Đăng lúc: 24/10/2024 11:13:17 AM
Sáng 23-10, ông Lý Minh Thái, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, xác định cơ sở PK ĐHY TP. Hồ Chí Minh (75 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản; chủ cơ sở và nhân viên đều thay tên, đổi họ để “hành nghề” trái phép.
Quá trình kiểm tra, phát hiện 13 phiếu thu tại phòng khám trị giá hơn 62 triệu đồng.

Cở sở khám bệnh chui trong tiệm hớt tóc tại số 75 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku. Ảnh: NN.
Cụ thể, cơ sở này hoạt động nhưng không có giấy phép, chủ cơ sở và nhân viên thay đổi họ để hành nghề nhằm trốn tránh trách nhiệm, không cho bệnh nhân biết tên thật.
Trong đó, bà Lê Thị Thành, chủ cơ sở đổi tên gọi là Trâm; ông Võ Minh Chiến (học chuyên ngành văn hóa) giả mạo bác sỹ và lấy tên bác sĩ Võ Minh Thanh; bà Nguyễn Thị Thuỷ, đổi tên là Nguyễn Ngọc Phương; bà Đinh Thuỳ Dương đổi tên thành Kim Huỳnh LiNa.
Cơ sở này treo bảng hiệu là “PK ĐHY TP Hồ Chí Minh” để gây hiểu nhầm, nhằm thực hiện hành vi khám bệnh, chữa bệnh không phép để trục lợi. Ông Võ Minh Chiến không có chuyên môn về ngành y, không có giấy phép hành nghề nhưng vẫn thực hiện hành vi khám bệnh
Theo ông Thái, đơn vị đã nhận được đơn tố giác của năm bệnh nhân, tổng số tiền đã nộp và chuyển khoản cho cơ sở là 36,5 triệu đồng. Quá trình kiểm tra, thấy 13 phiếu thu tại phòng khám trị giá hơn 62 triệu đồng. Bác sĩ mạo danh Võ Minh Thanh đã thực hiện tư vấn, khám, chỉ định điều trị bệnh cho khoảng 40 bệnh nhân.

Ông Võ Minh Chiến (áo blue), chuyên ngành văn hóa giả mạo bác sĩ tên Võ Minh Thanh khám bệnh, tư vấn cho 40 bệnh nhân. Ảnh: NN.
Như PLO đưa tin, ngày 21-10, UBND tỉnh Gia Lai có công văn thống nhất đề xuất của Sở Y tế, chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, xử lý đối với cơ sở khám chữa bệnh PK ĐHY TP.HCM tại địa chỉ 75 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku do có hành vi vi phạm pháp luật.
Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND TP Pleiku chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xử lý.
Trước đó, ngày 30-9, Thanh tra Sở Y tế Gia Lai phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh kiểm tra đột xuất, phát hiện cơ sở PK ĐHY TP.HCM khám chữa bệnh không phép; người khám bệnh không có bằng cấp, tự xưng là bác sĩ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang hoạt động khám chữa bệnh không phép bên trong tiệm hớt tóc. Một người đàn ông không phải là bác sĩ nhưng mặc áo blue, tự xưng là bác sĩ Võ Minh Thanh phụ trách khám bệnh, tư vấn điều trị suy giãn tĩnh mạch, tiêm xơ, laser sóng cao tần.
Chủ cơ sở trốn tránh
Theo Thanh tra Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đơn vị đã nhiều lần liên hệ, mời chủ cơ sở PK ĐHY TP.HCM là bà Lê Thị Thành và ông Võ Minh Chiến (tự xưng là bác sĩ Võ Minh Thanh) lên làm việc nhưng cố tình né tránh. Đến ngày 4-10, ông Võ Minh Chiến mới có buổi làm việc với đoàn kiểm tra.
Riêng bà Lê Thị Thành không hợp tác, không thành khẩn làm việc, trốn tránh, không xác định được địa chỉ cư trú cụ thể. Đoàn kiểm tra đã nhiều lần gọi điện thoại cho bà Thành nhưng bà không nghe máy và sau đó, các số máy không liên lạc được.
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói về quản lý, cấp phép cho lái xe (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh thừa nhận chuyện cho vay lấy lãi (24.04.2024)
- Liều lĩnh làm giả con dấu để bán đất của cán bộ chiến sỹ Tổng cục V, Bộ Công an (24.04.2024)
- Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Khởi tố 23 bị can, nhiều dự án đang dang dở (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh bị đề nghị 9-10 năm tù (24.04.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng ở quận 4 thu về 4.600 tỉ đồng bị bắt (24.04.2024)
- Nhận hối lộ, giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Đồng Tháp bị đề nghị đến 30 năm tù (25.04.2024)
- Tòa tuyên án 3 cha con ông Trần Quí Thanh (25.04.2024)
- Phạt tù 8 bị cáo câu kết làm giả giấy khám sức khỏe bổ sung hồ sơ thi lái xe (25.04.2024)
- Đường dây đánh bạc qua trang ibet888 đã bị công an bắt (25.04.2024)
- Công an TP Đà Nẵng bắt được kẻ siêu lừa tiền từ thiện (25.04.2024)
- Công an Bình Thuận thông tin Chuyên án triệt phá điểm khai thác vàng quy mô lớn (26.04.2024)














