Đăng lúc: 04/12/2024 03:37:35 PM
Ngày 4-12, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và y tế đối với chủ cơ sở bánh mì – xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu).
Đây là tiệm bánh mì để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người phải nhập viện từ ngày 27-11 vừa qua.

Chủ tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình đã bị phạt 125 triệu đồng vì để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện. Ảnh: TK
Theo đó, chủ tiệm bánh mì – xôi Cô Ba Bến Đình đã bị UBND tỉnh phạt 4 hành vi: Quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Các tình tiết tăng nặng là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra với tổng số ca mắc lớn (có trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, có 6 ca nặng có tụt huyết áp/sốc).
Tổng mức phạt hành chính là 125 triệu đồng. Hình phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 5 tháng.
Như PLO đã thông tin, từ ngày 27-11, hàng trăm người đã phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, xôi tại mua tại tiệm Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu).
Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, lấy mẫu thức ăn tại tiệm để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy các mẫu thức ăn trong món bánh mì đã bị nhiễm khuẩn Salmonella.
Nguồn:https://plo.vn/vu-ngo-doc-thuc-pham-o-vung-tau-phat-chu-tiem-banh-mi-125-trieu-dong-post823079.html
- Thanh niên cố thủ trong ô tô rồi tông vào xe cảnh sát để bỏ chạy (20.08.2025)
- Cà Mau: Nguyên chánh thanh tra 10 năm chưa làm được sổ hồng (21.08.2025)
- Tiêu huỷ loại sữa rửa mặt chứa 2 chất không có trong hồ sơ công bố (21.08.2025)
- Khởi tố 1 chấp hành viên ở Quảng Ngãi vi phạm pháp luật trong thi hành án (25.08.2025)
- Giải cứu thiếu nữ bị chủ quán karaoke giữ, ép viết giấy nợ (25.08.2025)
- 3 cựu thẩm phán TAND tỉnh Đắk Lắk bị điều tra vì liên quan bản án xử vụ đánh bạc (25.08.2025)
- TP.HCM: Ủy quyền cho công chức cấp xã thực hiện 14 nhiệm vụ tư pháp (28.08.2025)
- Nhờ bạn đứng tên nhà, mất 15 năm đi kiện, thắng kiện lại tiếp tục chờ (29.08.2025)
- Truy tố 43 bị can trong đường dây đánh bạc cực lớn, núp bóng đầu tư tiền ảo (29.08.2025)
- Cẩn trọng kẻo chịu thiệt khi ký hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ (29.08.2025)
- Chủ cơ sở Mái ấm Hoa Hồng lãnh 2 năm 3 tháng tù (04.09.2025)
- Án mạng từ việc mời rượu mà không uống (04.09.2025)














