Đăng lúc: 06/07/2024 10:05:54 AM
Ngày 5-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) để điều tra về hành vi giết người.
Theo cơ quan công an, qua nguồn tin tố giác tội phạm và quá trình điều tra xác minh, Công an tỉnh Đồng Nai đã làm rõ việc Nguyễn Thị Hồng Bích mâu thuẫn trong sinh hoạt với các thành viên trong gia đình, Bích đã mua chất độc xyanua để đầu độc cháu ruột là NHBT (18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch).
Bước đầu, Nguyễn Thị Hồng Bích khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng nạn nhân NHBT hiện đang được cấp cứu tại một bệnh viện ở TP.HCM và đã qua cơn nguy kịch.

Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an.
Để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an đề nghị người dân có thông tin về hành vi của Nguyễn Thị Hồng Bích thì cung cấp cho điều tra viên để làm rõ vụ án.
Liên quan đến vụ án này, vào ngày 22-6, nạn nhân NHBT nhập viện tại một bệnh viện tại TP.HCM trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh.
Các bác sĩ xét nghiệm, phát hiện trong người bệnh nhân có chất xyanua. Khi biết thông tin này, gia đình nghi vấn có người cố tình đầu độc nên đã làm đơn báo Công an tỉnh Đồng Nai để vào cuộc điều tra.
Theo gia đình nạn nhân, từ tháng 10-2023 đến nay, trong nhà đã có năm người tử vong bất thường với các triệu chứng như: nôn ói, nhức đầu, rối loạn nhịp tim, ngưng tim...
Năm người đã mất gồm ông NVH (là ông nội của NHBT), hai cháu ngoại, một cháu nội và con rể của ông H.

Căn nhà gia đình Bích chung sống. Ảnh: VŨ HỘI.
Theo người dân sống cạnh nhà ông NVH, gia đình Bích cùng anh trai sống với bố ruột là ông NVH ở ngay mặt tiền đường Hùng Vương (xã Vĩnh Thanh) để bán cơm. Trong đó, gia đình người anh bán buổi sáng và chiều tối, Bích bán buổi trưa.
“Thời gian sống ở đây chúng tôi thấy bà Bích là người bình thường, không có điều gì đáng nghi. Nhưng thời gian gần đây liên tục có nhiều người chết, trong đó có cả con và chồng của Bích. Mọi người đều nghĩ là những người kia chết do bị bệnh nên gia đình ông H an tang bình thường” - một người dân sống gần đó cho biết thêm.
Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch cho biết vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ nên chưa thể thông tin cụ thể.
Còn người thân của cháu NHBT cho biết: "Hiện không thể trả lời, để công an điều tra cung cấp".
- Thanh niên cố thủ trong ô tô rồi tông vào xe cảnh sát để bỏ chạy (20.08.2025)
- Cà Mau: Nguyên chánh thanh tra 10 năm chưa làm được sổ hồng (21.08.2025)
- Tiêu huỷ loại sữa rửa mặt chứa 2 chất không có trong hồ sơ công bố (21.08.2025)
- Khởi tố 1 chấp hành viên ở Quảng Ngãi vi phạm pháp luật trong thi hành án (25.08.2025)
- Giải cứu thiếu nữ bị chủ quán karaoke giữ, ép viết giấy nợ (25.08.2025)
- 3 cựu thẩm phán TAND tỉnh Đắk Lắk bị điều tra vì liên quan bản án xử vụ đánh bạc (25.08.2025)
- TP.HCM: Ủy quyền cho công chức cấp xã thực hiện 14 nhiệm vụ tư pháp (28.08.2025)
- Nhờ bạn đứng tên nhà, mất 15 năm đi kiện, thắng kiện lại tiếp tục chờ (29.08.2025)
- Truy tố 43 bị can trong đường dây đánh bạc cực lớn, núp bóng đầu tư tiền ảo (29.08.2025)
- Cẩn trọng kẻo chịu thiệt khi ký hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ (29.08.2025)
- Chủ cơ sở Mái ấm Hoa Hồng lãnh 2 năm 3 tháng tù (04.09.2025)
- Án mạng từ việc mời rượu mà không uống (04.09.2025)














