Đăng lúc: 02/06/2025 11:11:07 AM
Chiều 1-6, liên quan vụ Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (Công ty C.P) bị tố bán thịt heo bệnh, ông Lâm Minh Hoàng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng cho hay đoàn kiểm tra liên ngành đã hoàn tất kiểm tra đột xuất bốn điểm kinh doanh của Công ty trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất kiểm tra đột xuất bốn điểm kinh doanh của Công ty C.P trên địa bàn tỉnh. Ảnh: DIỄM HẰNG
Theo đó, đoàn liên ngành tỉnh Sóc Trăng đã kiểm tra điểm kinh doanh tại thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên); hai điểm kinh doanh trên đường đường Lê Hồng Phong, đường 30 tháng 4 ở TP Sóc Trăng và một cửa hàng ở thị xã Ngã Năm.
"Chúng tôi đang tập hợp số liệu để báo cáo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng. Hôm qua (ngày 31-5) Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng VII đã đến Sóc Trăng để lấy mẫu thịt heo. Hiện, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan này” - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm.
Như PLO thông tin, từ tin tố cáo Công ty C.P bán thịt heo bệnh, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo thành lập đoàn liên ngành kiểm tra.
Chiều 30-5, đoàn đến kiểm tra cửa hàng thực phẩm C.P tại huyện Mỹ Xuyên và chưa phát hiện cơ sở kinh doanh các sản phẩm heo bệnh, gà bệnh có mùi hôi thối hay các sản phẩm hết hạn sử dụng.
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của điểm kinh doanh này đã hết hiệu lực. Đồng thời, cơ sở chưa xuất trình được bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên bán hàng.
Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản kiểm tra, biên bản tạm giữ các mặt hàng đang được kinh doanh tại cơ sở ngay thời điểm kiểm tra, có niêm phong và giao chủ cơ sở bảo quản.
Sau đó, đoàn tiếp tục kiểm tra ba cơ sở kinh doanh còn lại của Công ty này trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Trong nội dung tố cáo đăng mạng xã hội, người tố cáo có đăng tải hình ảnh trên đó có thể hiện ngày, giờ và địa điểm được cho là ở huyện Phụng hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Mặt khác, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã có Công văn đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hậu Giang phối hợp kiểm tra thông tin dịch bệnh và hình ảnh heo bệnh trong nội dung phản ảnh của người tố cáo.
Lý do là trong nội dung được đăng tải trên mạng xã hội, người tố cáo có đăng tải hình ảnh trên đó có thể hiện ngày, giờ và địa điểm được cho là ở huyện Phụng hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Theo lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hậu Giang, trên địa bàn tỉnh có 18 cơ sở giết mổ; trong đó, có hai cơ sở gia công cho Công ty C.P.
Liên quan đến vụ việc, người tố cáo là ông LQN (một nhân viên cũ của Công ty C.P) cho rằng mình có đủ bằng chứng.
Tuy nhiên, theo đại diện Công ty C.P, các thông tin này cố ý vu khống, thổi phồng sai lệch về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm của công ty. Qua đó, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người tiêu dùng, đối tác và cộng đồng địa phương.
Từ đó, Công ty kiến nghị Sở VH-TT&DL tỉnh Sóc Trăng xem xét, xác minh và xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với người đã đăng tải nội dung sai lệch, bôi nhọ nêu trên. Đồng thời, yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm và có hình thức công khai cải chính thông tin đề khôi phục danh dự, uy tín cho doanh nghiệp.
- Luật sư nói gì về việc bỏ Nghị định 100/2019: Vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử phạt ra sao? (27.03.2026)
- Sẽ có quy định nêu rõ thế nào là lừa đảo trực tuyến (28.03.2026)
- Xâm hại bé gái 12 tuổi, 2 thanh niên lãnh án tù, 2 thanh niên bị điều tra (28.03.2026)
- Truy tố 2 TikToker Tàng Keng Ông Trùm và Dù Bầu Trời vì đăng clip xúc phạm người dân miền Nam (31.03.2026)
- Nữ ca sĩ Juky San tắm Giếng Tiên có vi phạm gì không? (31.03.2026)
- Dùng chiêu cũ mời gọi đầu tư lãi khủng vẫn chiếm đoạt được 151 tỉ đồng (31.03.2026)
- Dùng dao chém người, bị xử tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng (31.03.2026)
- Bị can lừa đảo bị bắt khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài (02.04.2026)
- Đừng để mất trợ cấp và tiền bảo hiểm vì nghỉ việc sai cách (02.04.2026)
- Những gói bưu phẩm khiến shipper lãnh án chung thân (02.04.2026)
- Toà tuyên án vụ nam sinh ném gạch, bạn cùng nhóm tử vong (02.04.2026)
- Truy tố ca sỹ Chi Dân, người mẫu An Tây và 225 bị can vụ 4 tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma túy (02.04.2026)














