Đăng lúc: 07/05/2026 03:50:20 PM
Ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Minh Hiệp (22 tuổi, thường trú xã Thanh Lâm, tỉnh Ninh Bình) về tội giết người.
Nạn nhân trong vụ án là bé BTH (4 tuổi) bị cha dượng là Hiệp bạo hành dẫn đến tử vong.

Bị can Nguyễn Minh Hiệp. Ảnh: CA.
Thời gian qua, Hiệp và Bàn Thị Tâm (20 tuổi, trú xã Bắc Quang, tỉnh Tuyên Quang) sinh sống với nhau như vợ chồng. Cặp đôi này thuê trọ tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, phường Phú Diễn, TP Hà Nội từ tháng 3-2026 đến nay. Ở cùng có cháu H (là con riêng của Tâm) và anh trai của Hiệp cùng người yêu.
Theo cơ quan điều tra, chiều 3-5, Hiệp và Tâm đi chơi về thì thấy cháu H chuẩn bị lấy bánh, kẹo ra ăn. Cho rằng cháu ăn vụng nên Tâm đã lấy dép tấn công liên tiếp nhiều lần vào vùng đầu và mặt cháu. Đánh xong, Tâm bắt cháu H đứng góc vào nhà thì thấy cháu đi vệ sinh nên Tâm dùng tay đánh vào mặt rồi bảo cháu vào tắm.

Bàn Thị Tâm. Ảnh: CA.
Khi thấy cháu H đang nghịch trong nhà vệ sinh, Hiệp chửi rồi dùng chân kẹp chặt ở má cháu, lấy vòi hoa sen tấn công vào khu vực miệng và mũi của cháu. Thấy Hiệp xịt nhưng Tâm không nói gì và đi ra ngoài.
Một lúc sau thấy cháu không gào khóc giãy giụa nữa thì Hiệp đi ra ngoài. Sau đó cháu H được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện E và tử vong vào ngày hôm qua.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình phối hợp các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Quá trình đấu tranh, Hiệp và Tâm còn khai nhận thường xuyên bạo hành cháu H, thậm chí bỏ đói nhiều ngày.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ xử lý Bàn Thị Tâm theo quy định.
- Xây nhà nhầm trên đất của người khác nhưng không trả lại (17.09.2025)
- Mua hóa đơn khống, 2 giám đốc công ty bị khởi tố (18.09.2025)
- Giả tiệm cầm đồ có uy tín để chiếm đoạt tài sản (18.09.2025)
- Bắt giam người giả danh thẩm phán để nhận tiền tỉ chạy án (18.09.2025)
- Công an xử phạt cô gái vì xúc phạm người khác trên Facebook (19.09.2025)
- Xây nhầm nhà trên đất người khác, thua kiện nhưng không chịu thi hành: Có thể bị xử lý hình sự (19.09.2025)
- Khởi tố người vu khống hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa (20.09.2025)
- Truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích vì dùng xyanua đầu độc chết chồng và 3 cháu bé (22.09.2025)
- Việt kiều muốn làm căn cước có được không? (22.09.2025)
- 1.425 người bị lừa đảo cấp chứng chỉ tiếng Anh giả (22.09.2025)
- Các tình huống pháp lý vụ MV Anh em trước sau như một của nhóm Ưng Hoàng Phúc (23.09.2025)
- 4 bị cáo trong đường dây sản xuất giá đỗ ngâm chất cấm lãnh án tù (23.09.2025)














