Đăng lúc: 07/05/2026 03:50:20 PM
Ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Minh Hiệp (22 tuổi, thường trú xã Thanh Lâm, tỉnh Ninh Bình) về tội giết người.
Nạn nhân trong vụ án là bé BTH (4 tuổi) bị cha dượng là Hiệp bạo hành dẫn đến tử vong.

Bị can Nguyễn Minh Hiệp. Ảnh: CA.
Thời gian qua, Hiệp và Bàn Thị Tâm (20 tuổi, trú xã Bắc Quang, tỉnh Tuyên Quang) sinh sống với nhau như vợ chồng. Cặp đôi này thuê trọ tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, phường Phú Diễn, TP Hà Nội từ tháng 3-2026 đến nay. Ở cùng có cháu H (là con riêng của Tâm) và anh trai của Hiệp cùng người yêu.
Theo cơ quan điều tra, chiều 3-5, Hiệp và Tâm đi chơi về thì thấy cháu H chuẩn bị lấy bánh, kẹo ra ăn. Cho rằng cháu ăn vụng nên Tâm đã lấy dép tấn công liên tiếp nhiều lần vào vùng đầu và mặt cháu. Đánh xong, Tâm bắt cháu H đứng góc vào nhà thì thấy cháu đi vệ sinh nên Tâm dùng tay đánh vào mặt rồi bảo cháu vào tắm.

Bàn Thị Tâm. Ảnh: CA.
Khi thấy cháu H đang nghịch trong nhà vệ sinh, Hiệp chửi rồi dùng chân kẹp chặt ở má cháu, lấy vòi hoa sen tấn công vào khu vực miệng và mũi của cháu. Thấy Hiệp xịt nhưng Tâm không nói gì và đi ra ngoài.
Một lúc sau thấy cháu không gào khóc giãy giụa nữa thì Hiệp đi ra ngoài. Sau đó cháu H được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện E và tử vong vào ngày hôm qua.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình phối hợp các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Quá trình đấu tranh, Hiệp và Tâm còn khai nhận thường xuyên bạo hành cháu H, thậm chí bỏ đói nhiều ngày.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ xử lý Bàn Thị Tâm theo quy định.
- Công an xác minh nhóm người mang súng, không trả tiền nhậu còn đập phá quán ở Gia Lai (21.07.2025)
- Đề nghị truy tố 14 bị can trong hai đường dây buôn lậu 113 kg vàng (21.07.2025)
- Nhiều vướng mắc trong thi hành án các vụ kinh tế, tham nhũng tại TP.HCM (21.07.2025)
- Nhân viên pha chế rút ruột hơn 672 triệu của chủ quán cà phê (21.07.2025)
- Thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố, lãnh 12 năm tù (22.07.2025)
- Vụ Vạn Thịnh Phát: Người được thi hành án đã mất, người thân nhận tiền thế nào? (22.07.2025)
- Tài xế xe ôm công nghệ thoát tội do không biết đơn hàng có chứa ma túy (24.07.2025)
- Sai sót khi bán đấu giá, cơ quan thi hành án phải bồi thường tiền tỉ (24.07.2025)
- Người đang sống, bỗng nhiên bị tuyên đã chết (28.07.2025)
- Đà Nẵng: Khởi tố thêm 14 người trong đường dây tổ chức đánh bạc 350 tỉ đồng (28.07.2025)
- Can ngăn đánh nhau trong quán nhậu, cô gái bị đâm vào đùi (28.07.2025)
- Phát hiện cơ sở nghi sản xuất phân bón giả quy mô lớn ở Lâm Đồng (28.07.2025)














