Đăng lúc: 30/10/2024 11:31:51 AM
Ngày 30-10, sau thời gian nghị án kéo dài, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người chết, xảy ra vào ngày 6-9-2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng nên đã để xảy ra vụ cháy karaoke An Phú. Ảnh: LA
Theo nhận định của HĐXX, hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, liên đới để xảy ra vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng.
Riêng đối với bị cáo Hồng, mặc dù không nhận tội nhưng trong quá trình điều tra và tại phiên xử, lời khai của các bị cáo khác đều trùng khớp để thấy rằng, chính bị cáo Hồng là người nhận thi công hệ thống PCCC cho quán karaoke An Phú.
Chính vì hành vi rất nghiêm trọng khiến hậu quả để lại rất nặng nề, HĐXX đã tuyên án mức án của các bị cáo đều cao hơn đối với khung hình phạt mà VKS truy tố.

Các bị cáo đều lãnh mức án cao hơn VKS truy tố. Ảnh: LA
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Xuân (chủ quán karaoke An Phú) 8 năm tù, bị cáo Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH) 7 năm 6 tháng tù, Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 7 năm tù, bị cáo Vũ Trường Sơn (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 5 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh) 5 năm tù đều về tội “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.
Bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ của Đội PCCC&CNCH Công an TP Thuận An) 4 năm tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Theo cáo trạng, gần 21 giờ ngày 6-9-2022, quán karaoke An Phú bất ngờ xảy ra sự cố chập mạch điện trên trần la phông tại khu vực tầng 2. Sau đó, lửa cháy và lan nhanh cả tầng 2 rồi tiếp tục bốc cao và lan lên tầng 3.
Thời điểm xảy ra vụ cháy có khoảng hơn 60 người trong quán karaoke này. Khoảng một nửa số người này may mắn thoát nạn. Còn 32 người đã thiệt mạng cùng 3 người bị thương nặng.
Nguồn: https://plo.vn/tuyen-an-6-bi-cao-trong-vu-chay-karaoke-an-phu-post817401.html
- Tuyên tử hình cựu kế toán trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vì tham ô (24.09.2024)
- Xúc phạm người khác trên Facebook, bị tòa tuyên bồi thường hơn 23 triệu đồng (01.10.2024)
- Tòa tuyên bị đơn phải trả gần 25 tỉ đồng tiền nước (01.10.2024)
- Tòa trả hồ sơ để điều tra vợ và con của ông chủ đậu phộng Tân Tân (01.10.2024)
- Đồng Nai: Xử phạt người báo chốt CSGT trên Facebook (02.10.2024)
- Bị khởi tố tội lừa đảo vì nhận tiền chạy án (02.10.2024)
- Khởi tố 5 cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai TP Bà Rịa tội nhận hối hộ (02.10.2024)
- Kẻ xấu chặt ngọn, đẽo gốc vườn sầu riêng của dân (02.10.2024)
- Truy bắt 2 người nước ngoài lừa đảo, trộm cắp tài sản ở nhiều tỉnh, thành (02.10.2024)
- Một cô gái nhảy từ tầng 5 tại Trung tâm thương mại ở TP Mỹ Tho (02.10.2024)
- Cà Mau: Vụ án thửa đất biến mất, vì đâu? (03.10.2024)
- Mua nhà ở xã hội, có sổ hồng được bán liền hay sau 5 năm? (03.10.2024)














