Đăng lúc: 30/10/2024 11:31:51 AM
Ngày 30-10, sau thời gian nghị án kéo dài, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người chết, xảy ra vào ngày 6-9-2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng nên đã để xảy ra vụ cháy karaoke An Phú. Ảnh: LA
Theo nhận định của HĐXX, hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, liên đới để xảy ra vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng.
Riêng đối với bị cáo Hồng, mặc dù không nhận tội nhưng trong quá trình điều tra và tại phiên xử, lời khai của các bị cáo khác đều trùng khớp để thấy rằng, chính bị cáo Hồng là người nhận thi công hệ thống PCCC cho quán karaoke An Phú.
Chính vì hành vi rất nghiêm trọng khiến hậu quả để lại rất nặng nề, HĐXX đã tuyên án mức án của các bị cáo đều cao hơn đối với khung hình phạt mà VKS truy tố.

Các bị cáo đều lãnh mức án cao hơn VKS truy tố. Ảnh: LA
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Xuân (chủ quán karaoke An Phú) 8 năm tù, bị cáo Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH) 7 năm 6 tháng tù, Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 7 năm tù, bị cáo Vũ Trường Sơn (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 5 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh) 5 năm tù đều về tội “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.
Bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ của Đội PCCC&CNCH Công an TP Thuận An) 4 năm tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Theo cáo trạng, gần 21 giờ ngày 6-9-2022, quán karaoke An Phú bất ngờ xảy ra sự cố chập mạch điện trên trần la phông tại khu vực tầng 2. Sau đó, lửa cháy và lan nhanh cả tầng 2 rồi tiếp tục bốc cao và lan lên tầng 3.
Thời điểm xảy ra vụ cháy có khoảng hơn 60 người trong quán karaoke này. Khoảng một nửa số người này may mắn thoát nạn. Còn 32 người đã thiệt mạng cùng 3 người bị thương nặng.
Nguồn: https://plo.vn/tuyen-an-6-bi-cao-trong-vu-chay-karaoke-an-phu-post817401.html
- TP.HCM: Bắt tạm giam người xây gần 50 căn nhà trên đất tranh chấp (17.04.2026)
- Mua ma túy từ Campuchia về bán lại, đôi nam nữ chia nhau 38 năm tù (17.04.2026)
- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin về vụ Đi làm vài ngày về bị chiếm luôn căn nhà (17.04.2026)
- Vụ lấy 128 triệu đồng ở trụ ATM: Coi chừng bị xử lý hình sự (21.04.2026)
- Công chứng viên thiếu trách nhiệm, kẻ gian dùng sổ hồng, chữ ký giả chiếm đoạt tiền tỉ (21.04.2026)
- Phạt cọc không giới hạn: Trở về nguyên lý cốt lõi của luật dân sự (22.04.2026)
- Gây án giết người từ việc bị vợ đề nghị ly hôn (22.04.2026)
- Toà tuyên tử hình Hào mặt quỷ, kẻ sát hại 4 người trong 1 gia đình ở Đắk Lắk (22.04.2026)
- Mạo danh thầy phong thủy Vượng Gù, nữ quái lừa đảo hơn 5 tỉ đồng (23.04.2026)
- Dàn dựng người chết ký giấy, chiếm đoạt tiền tỉ của ngân hàng (23.04.2026)
- Chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 5-2026 (29.04.2026)
- Người đàn ông cầm dao đe dọa thợ khóa có dấu hiệu của tội gì? (29.04.2026)














