Đăng lúc: 16/07/2025 04:37:42 PM
Ngày 16-7, sau nhiều ngày xét xử, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án đối với 31 bị cáo trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Phúc Đức (31 tuổi) 22 năm tù, Dương Hòa Hải (30 tuổi) 14 năm tù, Lê Chí Hào (20 tuổi) 13 năm tù, cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; tuyên phạt Phan Thanh Nguyên (22 tuổi) 20 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 15 tháng tù đến 10 năm tù.
Theo cáo trạng, trưa 5-8-2024, Công an huyện Tri Tôn tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Thanh Tuyền tại ấp Tà Dung, xã Lương Phi. Tại phòng ngủ của Lê Chí Hào (con ruột Tuyền), lực lượng chức năng phát hiện một khẩu súng Rulo có sáu viên đạn, một súng điện, một roi điện, cùng 0,5904g ma túy đá và nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Hào khai mua ma túy của Dương Hòa Hải và các loại vũ khí qua TikTok Shop để phòng thân hoặc bán lại.
Quá trình điều tra xác định, từ giữa năm 2023 đến tháng 8-2024, Hào đã đặt mua 20 khẩu súng mô hình, rồi tự chế tạo lại thành súng bắn được đạn thật. Để hoàn chỉnh súng, Hào mua vật liệu và thuê người tiện, hàn các bộ phận. Sau khi lắp ráp, Hào liên hệ tài khoản Zalo "Thánh Kẹo Chì" đặt mua đạn để thử nghiệm. Hào bán được 20 khẩu súng và 133 viên đạn, thu lợi khoảng 40 triệu đồng.
Cụ thể, Hào đã bán cho nhiều người tại An Giang, trong đó có Trần Duy Tường, Nguyễn Hoài Tâm, Nguyễn Văn Khánh... Súng và đạn được giao dịch qua nhiều kênh, một số được cất giấu tại các địa điểm khác nhau. Công an thu giữ nhiều vũ khí gồm súng, roi điện và đạn.

Nhóm 31 bị cáo trong vụ mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Ảnh: Hải Dương
Đối với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Huỳnh Phúc Đức được xác định là người cầm đầu. Từ tháng 6-2023 đến tháng 7-2024, Đức nhiều lần mua ma túy đá từ đối tượng tên Hiếu ở Campuchia rồi phân lẻ bán lại hoặc nhờ Phan Thanh Nguyên giao dịch. Đức bán ma túy cho Dương Hòa Hải nhiều lần, đồng thời cung cấp cho nhiều người thông qua Zalo và các đối tượng trung gian, thu lợi khoảng 27 triệu đồng.
Hải tiếp tục phân phối lại ma túy, có sự giúp sức của Nguyễn Thị Phượng, Trần Thị Oanh Kiều, Nguyễn Thanh Tuấn... Ma túy được tiêu thụ rộng rãi tại địa bàn huyện Tri Tôn, với nhiều phương thức giao dịch tinh vi như giấu ma túy dưới gốc cây, gửi tại nhà trọ, dùng người trung gian nhận và giao hàng.
Đáng chú ý, Phượng và Hải sử dụng nhà trọ "Vườn Sao" làm nơi trung chuyển ma túy. Ngày 24-7-2024, lực lượng công an kiểm tra phòng trọ phát hiện, bắt quả tang nhiều đối tượng, thu giữ hàng loạt bọc ma túy với tổng trọng lượng hàng gram, cùng dụng cụ sử dụng ma túy.
Trong quá trình điều tra, các đối tượng như Đỗ Thành Phố, Mai Tuấn Kiệt, Nguyễn Thành Đô… thừa nhận từng nhiều lần tham gia mua bán, sử dụng và phân phối ma túy. Một số đối tượng như Phố, Kiệt, Đô sau đó đã ra đầu thú. Cơ quan chức năng tiếp tục khám xét, thu giữ thêm ma túy và các vật chứng liên quan.
Hội đồng xét xử nhận định vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự xã hội nên cần tuyên án nghiêm khắc để răn đe.
- Mất 400 triệu đồng khi lên mạng vay tiền online (14.10.2024)
- Xét xử 61 bị cáo làm hơn 1.000 bằng, chứng chỉ giả của 2 trường đại học (14.10.2024)
- Hậu quả của việc bán đất nhưng lại ký hợp đồng ủy quyền (14.10.2024)
- Trưởng Văn phòng công chứng bị khởi tố vì liên quan mua bán hóa đơn (14.10.2024)
- Triệu tập 7 người liên quan vụ bị hành hung nghi do đăng thơ trên Facebook (14.10.2024)
- Tòa tạm dừng xét xử với một bị cáo là chủ doanh nghiệp để trưng cầu giám định tâm thần (14.10.2024)
- Rút kinh nghiệm cách giải quyết vụ án liên quan đến thu hồi đất và bồi thường (14.10.2024)
- Cựu Phó Viện trưởng VKSND huyện ở tỉnh Kiên Giang bị bắt (16.10.2024)
- 2 kẻ giật điện thoại của cháu bé 7 tuổi bị bắt sau 3 giờ gây án (16.10.2024)
- Bắt tạm giam người bán cháo lòng giả đại tá cảnh sát lừa chạy án cho vợ chồng Tú ác (16.10.2024)
- Nam nhân viên ngân hàng ở TP.HCM lừa đồng nghiệp 20,5 tỉ đồng (16.10.2024)
- 614 chủ thẻ tín dụng bị chiếm đoạt tiền tỉ bằng chiêu thức tinh vi (16.10.2024)














