Đăng lúc: 23/12/2024 03:47:10 PM
Ngày 22- 12, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thông tin, thời gian qua trên địa bàn huyện Cái Bè xuất hiện tình trạng các đối tượng lừa đảo dùng nhiều số điện thoại di động gọi cho người dân, tự xưng là Trưởng Công an huyện Cái Bè yêu cầu người dân mang thẻ căn cước công dân đến công an huyện để điều chỉnh thông tin nhằm mục đích dẫn dụ người truy cập vào đường link mà các đối tượng chỉ ra để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bằng thủ đoạn này, ngày 18-12, các đối tượng lừa đảo sử dụng số điện thoại 0848.914.788 gọi cho một người dân ở xã Tân Thanh và cho rằng người này đã sử dụng số điện thoại di động của mình để đăng nhập vào Facebook, đăng tải các nội dung chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Nhóm này buộc bị hại thực hiện các yêu cầu để hỗ trợ điều tra làm rõ.

Ảnh minh hoạt (nguồn internet)
Sau khi bị hại bị các đối tượng lừa đảo thao túng tâm lý và tự nguyện tải các ứng dụng ngân hàng theo đường link mà các đối tượng này yêu cầu và thao tác theo các chỉ dẫn của kẻ lừa đảo.
Sau đó, các đối tượng lừa đảo đã chiếm quyền sử dụng điện thoại và thực hiện 6 lệnh chuyển tiền trên ngân hàng điện tử đã cài đặt trong điện thoại, chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng.
Công an huyện Cái Bè khuyến cáo, khi có người lạ điện thoại đến, bất kể người đó tự xưng là ai và cho rằng người dân có rắc rối gì với pháp luật thì tuyệt đối không nghe theo, không làm theo.
Công an huyện Cái Bè khẳng định: Trưởng Công an huyện Cái Bè và tất cả cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan nhà nước khi muốn liên hệ, làm việc với công dân đều phải thông qua công an cơ sở, không bao giờ điện thoại trực tiếp cho người dân và không tiết lộ các thông tin có liên quan đến vụ việc, vụ án đang thụ lý để hù dọa, ám thị người dân như những đối tượng lừa đảo đã làm.
Trong trường hợp nhận các cuộc gọi mà đối tượng hù dọa, ám thị, thao túng tâm lý, người dân cần bình tĩnh, đến trình báo với công an cơ sở để được hướng dẫn, giải thích, tránh không bị thao túng dẫn đến việc bị chiếm đoạt tài sản.
- Mua hóa đơn khống, 2 giám đốc công ty bị khởi tố (18.09.2025)
- Giả tiệm cầm đồ có uy tín để chiếm đoạt tài sản (18.09.2025)
- Bắt giam người giả danh thẩm phán để nhận tiền tỉ chạy án (18.09.2025)
- Công an xử phạt cô gái vì xúc phạm người khác trên Facebook (19.09.2025)
- Xây nhầm nhà trên đất người khác, thua kiện nhưng không chịu thi hành: Có thể bị xử lý hình sự (19.09.2025)
- Khởi tố người vu khống hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa (20.09.2025)
- Truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích vì dùng xyanua đầu độc chết chồng và 3 cháu bé (22.09.2025)
- Việt kiều muốn làm căn cước có được không? (22.09.2025)
- 1.425 người bị lừa đảo cấp chứng chỉ tiếng Anh giả (22.09.2025)
- Các tình huống pháp lý vụ MV Anh em trước sau như một của nhóm Ưng Hoàng Phúc (23.09.2025)
- 4 bị cáo trong đường dây sản xuất giá đỗ ngâm chất cấm lãnh án tù (23.09.2025)
- Lén trộm lại xe sau khi thế chấp, người phụ nữ bị phạt 12 năm tù (24.09.2025)














