Đăng lúc: 07/03/2025 09:46:15 AM
Sau một tuần nghị án kéo dài, ngày 6-3, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt hai bị cáo Dương Gia Huy (24 tuổi) và Lê Dương Trung Nguyên (23 tuổi, cùng trú tỉnh An Giang), mỗi bị cáo 7 năm tù về tội giết người.
Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc hai bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho gia đình hai bị hại số tiền hơn 300 triệu đồng.
Bị hại trong vụ án này là em TTL (17 tuổi) và em NCA (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang); trong đó, em L đã tử vong.

Từ trái qua: bị cáo Lê Dương Trung Nguyên và bị cáo Dương Gia Huy. Ảnh: VĂN VŨ
Theo cáo trạng, Nguyên và Huy là thành viên của Ban Chỉ huy Quân sự xã Lương An Trà (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), được UBND xã phân công phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác tuần tra giữ gìn an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Chiều 20-1-2023, trong lúc tham gia làm nhiệm vụ cùng tổ tuần tra, Nguyên và Huy phát hiện em L điều khiển xe máy chở theo A, có dấu hiệu vi phạm quy định về giao thông. Khi tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, cả hai không chấp hành mà tiếp tục chạy.
Lúc này, Nguyên và Huy quyết định truy đuổi. Khi đuổi kịp, Huy đã dùng gậy cao su đánh mạnh vào người A nhiều cái. Đồng thời, Nguyên điều khiển xe áp sát, tạo áp lực ép xe của nạn nhân.
Khi đến đoạn đường vắng thuộc khu vực Mũi Tàu, xã Bình Sơn (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Nguyên tăng tốc và tiếp tục truy đuổi.
Trong quá trình áp sát, Huy tiếp tục đánh mạnh gậy cao su vào người A và một trong hai bị cáo đã dùng chân đạp vào xe nạn nhân, khiến xe mất thăng bằng, lao vào cột bê tông cổng rào nhà dân. Cú va chạm mạnh khiến L và A bị văng ra đường, bất tỉnh tại chỗ.
Hậu quả, em L bị tổn thương cơ thể 95% và đã tử vong sau thời gian điều trị, còn em A có tỉ lệ thương tật là 44%.
HĐXX nhận định, Nguyên và Huy đã vượt quá thẩm quyền và nhiệm vụ của lực lượng tuần tra, có hành vi dùng vũ lực không cần thiết, dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Nguồn:https://plo.vn/truy-duoi-lam-nguoi-vi-pham-giao-thong-tu-vong-2-nguoi-lanh-an-post837712.html
- VKSND Tối cao nói về việc bồi thường án oan từ 43 năm trước ở Khánh Hòa (05.06.2024)
- Đóng BHXH trên 10 năm, người lao động sẽ nhận được lời cảm ơn (05.06.2024)
- Vĩnh Long: Bắt cựu phó giám đốc ngân hàng lập khống hồ sơ, nhận hối lộ (05.06.2024)
- Lừa đảo 4,4 tỉ rồi ra Bà Rịa - Vũng Tàu để trốn truy nã (06.06.2024)
- Bắt con trai cựu Tổng Giám đốc Công ty cao su Đắk Lắk về tội rửa tiền (06.06.2024)
- Đôi nam nữ thực hiện hàng loạt vụ cướp giật vé số, túi xách ở Đà Nẵng bị tóm (06.06.2024)
- Kết thúc điều tra giai đoạn 2 vụ Vạn Thịnh Phát, 34 bị can bị đề nghị truy tố (06.06.2024)
- 33 người dương tính ma túy trong quán karaoke ở Long An (06.06.2024)
- Lập công ty ma để buôn lậu đồng hồ và quạt về Việt Nam (07.06.2024)
- Người cha đánh, hành hạ con gái 7 tuổi bị khởi tố (08.06.2024)
- Vì sao ông Nguyễn Văn Thuyết, giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Bình, bị khởi tố? (08.06.2024)
- Phòng GD&ĐT nói về việc phụ huynh xếp hàng cả đêm đăng ký cho con vào lớp 1 (10.06.2024)














