Đăng lúc: 02/10/2024 01:45:13 PM
Chiều 1-10, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin thời gian qua tại một một số tỉnh, thành trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản.
Đáng chú ý, cơ quan này đã xác định được hai người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vừa xảy ra trên địa bàn. Điển hình ngày 26-9, tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, đã xảy ra một vụ trộm cắp tài sản, công an xác định thủ phạm gây ra vụ trộm cắp là hai người nước ngoài.

Công an xác định hai đối tượng người nước ngoài lừa đảo, trộm cắp tài sản tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Qua tài liệu điều tra, những người này sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy và chia 2-3 người/nhóm đến các tỉnh, thành để gây án.
Thủ đoạn của những người này là lợi dụng điểm bán hàng hoặc các điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, giả vờ vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến bị hại phân tâm, mất cảnh giác để lấy tài sản (chủ yếu là tiền mặt).
Theo Công an Thanh Hóa, hai người này là nam giới (nghi quốc tịch IRAN), đội mũ bảo hiểm màu đen hình thức dạng lưỡi trai... thường sử dụng xe máy Airblade màu đen, sọc xám, biển số đã bị làm mờ hoặc che bằng túi nylon màu đen.

Các nghi phạm sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy và chia thành từng nhóm đi đến các địa phương để gây án.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị các cơ quan chức năng và nhân dân khi phát hiện người có đặc điểm nhận dạng như trên thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa hoặc cơ quan công an gần nhất để phối hợp bắt giữ, xử nghiêm theo quy định.
Mọi thông tin cần trao đổi, đề nghị liên hệ Thượng tá Nguyễn Xuân Toán, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá, số điện thoại 0931.366.689.
- Đổ nước ngọt lên người, vờ bị chích điện để gia đình chuyển tiền cho kẻ lừa đảo (15.07.2025)
- Khởi tố 6 bị can sửa chữa, ghi thêm đáp án vào bài thi lớp 10 ở Thanh Hóa (15.07.2025)
- Tranh chấp đất, dùng súng tự chế bắn anh họ tử vong (15.07.2025)
- Tuyên án 31 bị cáo trong vụ án ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn (16.07.2025)
- Nữ bị cáo sử dụng tài khoản Facebook Đời luôn bạc để lừa đảo (18.07.2025)
- Có bắt buộc đổi căn cước công dân sau khi sáp nhập hay không? (18.07.2025)
- Nhân viên bảo vệ tá hỏa khi tài khoản bỗng nhiên nhận 170 triệu đồng (18.07.2025)
- Dùng CMND giả, chiếm đoạt tiền từ đơn hàng trên sàn thương mại điện tử (18.07.2025)
- Cựu cán bộ nhận 85 triệu đồng hứa lo án treo, lo không thành cũng không trả lại (18.07.2025)
- Thủ tướng chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh tình trạng cò làm giấy tờ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (18.07.2025)
- Thu hồi 2 loại kem chống nắng giả, 1 kem dưỡng vitamin E nhưng không có vitamin E (19.07.2025)
- Công an xác minh nhóm người mang súng, không trả tiền nhậu còn đập phá quán ở Gia Lai (21.07.2025)








