Đăng lúc: 02/10/2024 01:45:13 PM
Chiều 1-10, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin thời gian qua tại một một số tỉnh, thành trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản.
Đáng chú ý, cơ quan này đã xác định được hai người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vừa xảy ra trên địa bàn. Điển hình ngày 26-9, tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, đã xảy ra một vụ trộm cắp tài sản, công an xác định thủ phạm gây ra vụ trộm cắp là hai người nước ngoài.

Công an xác định hai đối tượng người nước ngoài lừa đảo, trộm cắp tài sản tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Qua tài liệu điều tra, những người này sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy và chia 2-3 người/nhóm đến các tỉnh, thành để gây án.
Thủ đoạn của những người này là lợi dụng điểm bán hàng hoặc các điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, giả vờ vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến bị hại phân tâm, mất cảnh giác để lấy tài sản (chủ yếu là tiền mặt).
Theo Công an Thanh Hóa, hai người này là nam giới (nghi quốc tịch IRAN), đội mũ bảo hiểm màu đen hình thức dạng lưỡi trai... thường sử dụng xe máy Airblade màu đen, sọc xám, biển số đã bị làm mờ hoặc che bằng túi nylon màu đen.

Các nghi phạm sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy và chia thành từng nhóm đi đến các địa phương để gây án.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị các cơ quan chức năng và nhân dân khi phát hiện người có đặc điểm nhận dạng như trên thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa hoặc cơ quan công an gần nhất để phối hợp bắt giữ, xử nghiêm theo quy định.
Mọi thông tin cần trao đổi, đề nghị liên hệ Thượng tá Nguyễn Xuân Toán, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá, số điện thoại 0931.366.689.
- Mất hơn 300 triệu đồng vì nhờ luật sư online thu hồi tiền treo (16.06.2025)
- Quy định mới về thuế có thể gây khó khăn cho quán tạp hóa trong hẻm, quán cà phê vỉa hè... (16.06.2025)
- Quy định mới về thuế có thể gây khó khăn cho quán tạp hóa trong hẻm, quán cà phê vỉa hè... (16.06.2025)
- Cần Thơ: Người đã qua đời 8 năm vẫn điểm chỉ hợp đồng tặng cho đất (16.06.2025)
- Chủ kênh Tiktok Gia đình Hải Sen bị khởi tố bắt giam do buôn bán hàng giả (17.06.2025)
- Một chủ shop bán hàng online thu hơn 72 tỉ đồng nhưng trốn thuế (17.06.2025)
- Công an xã giúp gia đình tìm được con gái 13 tuổi bị dụ đi làm quán karaoke (17.06.2025)
- Là chủ hộ kinh doanh và đang hưởng lương hưu, có phải đóng BHXH nữa không? (18.06.2025)
- Khởi tố 1 giám đốc công ty sản xuất cà phê giả (19.06.2025)
- Phú Thọ: Chuyển công an điều tra vụ hơn 23.000 lọ yến chưng giả (19.06.2025)
- Chiếm đoạt 5,2 tỉ của ngân hàng nhưng bị lừa hết vì trúng bẫy nhận hoa hồng (19.06.2025)
- Đề nghị phạt chủ tiệm tạp hóa 121 triệu đồng vì bán hàng giả mạo nhãn hiệu (20.06.2025)








