Đăng lúc: 02/10/2024 01:45:13 PM
Chiều 1-10, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin thời gian qua tại một một số tỉnh, thành trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản.
Đáng chú ý, cơ quan này đã xác định được hai người nước ngoài lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vừa xảy ra trên địa bàn. Điển hình ngày 26-9, tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, đã xảy ra một vụ trộm cắp tài sản, công an xác định thủ phạm gây ra vụ trộm cắp là hai người nước ngoài.

Công an xác định hai đối tượng người nước ngoài lừa đảo, trộm cắp tài sản tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Qua tài liệu điều tra, những người này sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy và chia 2-3 người/nhóm đến các tỉnh, thành để gây án.
Thủ đoạn của những người này là lợi dụng điểm bán hàng hoặc các điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, giả vờ vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến bị hại phân tâm, mất cảnh giác để lấy tài sản (chủ yếu là tiền mặt).
Theo Công an Thanh Hóa, hai người này là nam giới (nghi quốc tịch IRAN), đội mũ bảo hiểm màu đen hình thức dạng lưỡi trai... thường sử dụng xe máy Airblade màu đen, sọc xám, biển số đã bị làm mờ hoặc che bằng túi nylon màu đen.

Các nghi phạm sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy và chia thành từng nhóm đi đến các địa phương để gây án.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị các cơ quan chức năng và nhân dân khi phát hiện người có đặc điểm nhận dạng như trên thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa hoặc cơ quan công an gần nhất để phối hợp bắt giữ, xử nghiêm theo quy định.
Mọi thông tin cần trao đổi, đề nghị liên hệ Thượng tá Nguyễn Xuân Toán, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá, số điện thoại 0931.366.689.
- 11 năm tù cho đối tượng dùng chai bia đánh bạn nhậu tử vong (23.08.2024)
- Công an không được đăng hình ảnh trang phục, số hiệu CAND lên mạng xã hội (27.08.2024)
- Thẩm phán mời đương sự tới tòa nhận lịch xử được không? (27.08.2024)
- Hơn 4 năm chưa được cấp đổi sổ hồng vì lá đơn của chồng cũ (27.08.2024)
- Ra quyết định sa thải trái luật rồi thu hồi: Công ty có phải bồi thường? (27.08.2024)
- Tài khoản ngân hàng nhận được tiền của người lạ, phải làm sao? (27.08.2024)
- Bật đèn xe lúc mấy giờ để không bị phạt? (27.08.2024)
- Nợ 200 triệu, bị công ty mua bán nợ tới nhà yêu cầu trả 4 tỉ (05.09.2024)
- Nhóm thanh niên giả giúp đỡ người say để cướp giật tài sản ở Đồng Nai (05.09.2024)
- Công an đang điều tra vụ bạo hành trẻ ở mái ấm Hoa Hồng (05.09.2024)
- Bình Dương: Thiếu nữ 15 tuổi bị bạn trai đâm tử vong (05.09.2024)
- Ông Trần Quí Thanh và con gái có mặt tại phiên toà phúc thẩm (06.09.2024)








