Đăng lúc: 02/01/2025 04:59:47 PM
Ngày 11-12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trần Quân (68 tuổi, ở Hà Nội) án tù chung thân về tội giết người.
Ông Quân từng bị TAND huyện Gia Lâm xử phạt 24 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, ông Quân là anh chồng của bà Ngô Thị M (60 tuổi). Nhà của ông Quân và nhà của bà M được xây dựng trên cùng một mảnh đất do bố mẹ ông Quân để lại ở tổ 18, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: H.M
Bố mẹ ông Quân để lại đất cho các con nhưng không có di chúc. Khi chồng bà M còn sống, giữa gia đình bà M và ông Quân đã từng xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp đất.
Năm 2020, khi chồng bà M mất, giữa em dâu và anh chồng là ông Quân tiếp tục phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp đất thừa kế.
Khoảng 11h ngày 20-6-2024, ông Quân bảo con gái cùng đi sang nhà bà M, giữ thang cho ông Quân trèo lên, dùng sơn viết lên tường chữ “Đất đang tranh chấp” vào tường nhà bà M.
Một người đến xem nhà bà M để giao dịch bất động sản thấy trên tường nhà gia chủ có dòng chữ trên đã báo lại cho người môi giới bất động sản.
Sự việc đến tai bà M nên chiều cùng ngày, bà M cùng cháu gái tìm đến nhà ông Quân để nói chuyện thì xảy ra cự cãi.
Do bà M có những lời lẽ thách thức nên ông Quân đi vào trong nhà lấy con dao quắm và dao nhọn cầm ở 2 tay rồi đi đến chỗ em dâu đứng. Khi đó, bà M cầm viên gạch trên tay và to tiếng với anh chồng.
Cuộc ẩu đả diễn ra khi em dâu cầm gạch còn anh trai chồng cầm 2 con dao. Bị cáo Trần Quân cầm dao nhọn tấn công bà M, khiến nạn nhân bị mất máu cấp không hồi phục, dẫn đến tử vong.
Sau khi em dâu tử vong, ngày hôm sau, ông Trần Quân đến Công an quận Long Biên đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Quá trình điều tra vụ án, gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường dân sự, đề nghị xử lý bị cáo theo pháp luật.
Nguồn: https://plo.vn/tranh-chap-dat-ba-me-de-lai-anh-chong-ra-tay-khien-em-dau-tu-vong-post824322.html
- Lái xe có được đề nghị Cảnh sát giao thông cho xem lại hình ảnh hành vi vi phạm? (03.12.2024)
- Chủ xe bị phạt nguội sẽ được thông báo qua App VNeTraffic (03.12.2024)
- Chi tiết mức án của 48 bị cáo vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 1 (03.12.2024)
- Trung tâm trợ giúp pháp lý hỗ trợ đổi thưởng 13 tờ vé số cho bé gái bị xâm hại, cướp ở Bình Chánh (03.12.2024)
- Vụ ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu: Phạt chủ tiệm bánh mì 125 triệu đồng (04.12.2024)
- Cho vay lấy lời, có được thỏa thuận lãi phạt chậm trả? (04.12.2024)
- Chở thuê 2 bao tải ma túy lấy tiền công 200 triệu đồng (05.12.2024)
- Vĩnh Long: Nữ kế toán văn phòng công chứng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 1 tỉ đồng (06.12.2024)
- Phía sau bản án 3,5 năm tù vụ đứa cháu cướp 170 ngàn của bà ngoại (06.12.2024)
- Tài sản thu hồi trong án tham nhũng có tranh chấp, khó thi hành (06.12.2024)
- Nhập lậu hàng hóa, giám đốc công ty lãnh 24 năm tù (06.12.2024)
- Sở TT&TT TP.HCM xử phạt TikToker Tuấn không cận Nờ Ô Nô 30 triệu đồng (06.12.2024)














