Trang Nemo bị đề nghị 6 - 12 tháng tù

  Trang Nemo bị đề nghị 6 - 12 tháng tù

  Trang Nemo bị đề nghị 6 - 12 tháng tù

  Trang Nemo bị đề nghị 6 - 12 tháng tù

  Đăng lúc: 17/06/2023 09:15:18 AM

  Ngày 16-6, TAND quận 1, TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và ba đồng phạm Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và Phan Hoàng Nam về tội gây rối trật tự công cộng.

  Trước đó, ngày 31-5, TAND quận 1 mở phiên xử nhưng sau đó tạm hoãn do bị cáo Trang vì lí do sức khoẻ phải nhập viện.

  Trang Nemo bị đề nghị 6 - 12 tháng tù ảnh 1

  Bị cáo Trang Nemo tại phiên tòa. Ảnh: SONG MAI

  Trước khi vào phần tranh luận, đại diện VKSND quận 1 nêu quan điểm luận tội đối với các bị cáo trong vụ án. VKS đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Trang, Quy, Khương từ sáu tháng đến 12 tháng tù; bị cáo Nam từ 12 đến 18 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

  Theo VKS, hành vi của các bị cáo xâm phạm trật tự công cộng, gây mất an ninh trật tự nên cần có bản án nghiêm khắc để răn đe. Bị cáo Nam có nhân thân xấu, có một tiền án chưa được xoá án tích nên lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm.

  Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại tòa, các bị cáo Trang, Quy và Khương thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên cần giảm nhẹ một phần hình phạt.

   
  Trang Nemo bị đề nghị 6 - 12 tháng tù ảnh 2

  Đại diện VKSND quận 1 giữ quyền công tố, kiểm sát tại phiên tòa xét xử Trang Nemo và đồng phạm. Ảnh: SONG MAI

  Đối với bị can Nguyễn Phước Tuấn chết tại nơi cư trú nên CQĐT đã đình chỉ điều tra với bị can này. Đối với việc chị Khanh bị đánh gây thương tích, công an quận 1 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bị cáo Trang và những người liên quan là có cơ sở.

  Trước đó, bị cáo Nam cũng khai, thời điểm xảy ra vụ án, có người đàn ông tên Cơ xưng là chồng chị Khanh có xông vào đánh bị cáo. Bị cáo Nam cho rằng, CQĐT đã bỏ lọt hành vi phạm tội của chồng chị Khanh. Các luật sư đã trình chiếu đoạn video clip hôm xảy ra vụ việc và cho rằng người đàn ông mặc áo xanh trong video là chồng của chị Khanh.

  Trả lời xét hỏi của luật sư, bị cáo Nam khai rằng, người đàn ông mặc áo xanh trong video là chồng chị Khanh, xuất hiện hôm xảy ra vụ án và đánh bị cáo.

  Về vấn đề này, chị Khanh trình bày rằng, lúc hay tin chị bị đánh thì chồng chị có đến. Tuy nhiên, chồng chị chỉ dùng tay chỉ vào mặt bị cáo chứ không có đánh.

  Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong việc bán hàng online, Trang đã hẹn gặp Trần My ở cửa hàng Trang Nemo để giải quyết. Tại cửa hàng, hai bên đã xảy ra cự cãi và ẩu đã.

  Đến khi cán bộ công an đến cửa hàng và mời những người liên quan về trụ sở làm việc thì hai bên tiếp tục cự cãi, đánh nhau. Vụ việc khiến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Nguồn: https://plo.vn/trang-nemo-bi-de-nghi-6-12-thang-tu-post738246.html