Đăng lúc: 09/09/2025 03:01:56 PM
Ngày 8-9, đại diện UBND phường Hạnh Thông, TP.HCM cho biết sáng cùng ngày, đoàn công tác của Sở Y tế TP.HCM phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra hoạt động của cơ sở nha khoa Tuyết Chinh, nơi xảy ra vụ xô xát.

Nữ bác sĩ cầm gậy sắt đe dọa và tấn công chị T. Ảnh cắt từ clip
Theo hồ sơ, khoảng 16 giờ 30 ngày 3-9, bà NTTT (30 tuổi, ngụ Đắk Lắk) đến Công an phường Hạnh Thông trình báo việc bị hành hung tại phòng khám nha khoa Tuyết Chinh. Ngày 6-9, làm việc với công an, bà T cho biết trong lúc xảy ra xô xát bà bị xây xước cổ, hai tay, vai, đau đầu, điện thoại và mắt kính bị hư hỏng.
Sau đó, bà phải điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Công an phường đã lập hồ sơ, điều tra, xác minh hành vi cố ý gây thương tích và các hành vi khác (nếu có).

Chị T bị nữ bác sĩ dùng hai tay bóp chặt cổ. Ảnh cắt từ clip
Về pháp lý, cơ sở này hoạt động dưới tên Công ty TNHH một thành viên Nha khoa Tuyết Chinh (đăng ký kinh doanh từ tháng 9-2022), có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh do Sở Y tế TP.HCM cấp năm 2019, người chịu trách nhiệm chuyên môn là bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Chinh. Ngoài ra, bà Chinh có chứng chỉ hành nghề răng hàm mặt do Sở Y tế Đồng Nai cấp năm 2014.
Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy phòng khám có dấu hiệu chưa đảm bảo về chuyên môn kỹ thuật, cơ sở vật chất không đúng phê duyệt, nhân sự chưa xuất trình được giấy phép hành nghề/chứng chỉ hành nghề theo quy định.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi giải quyết xong vụ việc, đồng thời phải có văn bản giải trình và bổ sung hồ sơ còn thiếu. Cơ sở cũng chỉ được đăng tải quảng cáo phù hợp danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt.
Đoàn kiểm tra còn yêu cầu các cá nhân TNH, PTTT và NTL chấm dứt ngay việc khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hành nghề.
Công an phường Hạnh Thông đang tiếp tục xác minh vụ việc theo trình báo của bà T. Cơ quan chức năng khẳng định sẽ xử lý nghiêm vi phạm, đồng thời phối hợp giám sát để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại địa bàn.
Nguồn: https://plo.vn/tphcm-tam-ngung-hoat-dong-phong-kham-nha-khoa-hanh-hung-khach-post869472.html
- Xét xử 4 anh em Huỳnh Long Nhu trong đường dây đánh bạc gần 88.000 tỉ đồng (24.09.2025)
- VKS kháng nghị hủy án vụ người mù chữ ký giấy vay nợ tiền tỉ (24.09.2025)
- An Giang: Cô gái lập hụi online lừa đảo chiếm đoạt gần 99 tỉ đồng (25.09.2025)
- Review sản phẩm, dịch vụ trên mạng xã hội: Làm sao để việc lên tiếng không phạm luật? (25.09.2025)
- Tổng đài 111: Quy trình tiếp nhận và xử lý khi trẻ có nguy cơ bị xâm hại (25.09.2025)
- Mang dao đi đòi nợ giúp mẹ, nam thanh niên lãnh 17,5 năm tù (26.09.2025)
- Giám đốc giả chữ ký của kế toán trưởng để rút tiền công ty (26.09.2025)
- Hơn 11.000 nghìn người sập bẫy đa cấp xem phim nhận lãi (26.09.2025)
- Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2025 (29.09.2025)
- Đọc tin nhắn của vợ xong, chồng gây án giết người (29.09.2025)
- Chơi hụi online và những lưu ý pháp lý sau vụ vỡ hụi 200 tỉ đồng (30.09.2025)
- 2 công nhân trộm linh kiện trị giá 2,5 tỉ, rồi bán phế liệu lấy... 45 triệu (30.09.2025)














