Đăng lúc: 09/07/2024 01:37:56 PM
Ngày 9-7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử trực tuyến và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Vàng mức án tử hình về tội giết người.
Bị cáo Vàng đã có hành vi sát hại mẹ ruột, câu chuyện đau lòng này xảy ra ở quận 12, TP.HCM hồi tháng 3-2023.
Tại phiên tòa, bị cáo Vàng khai, không có mâu thuẫn gì với mẹ, chỉ do mẹ hay la mắng nên ra tay giết mẹ. Do thời gian quá lâu nên không còn nhớ rõ hành vi phạm tội.
HĐXX hỏi bị cáo: “Hành vi giết mẹ đúng hay sai?”. Bị cáo Vàng trả lời: “Bị cáo không biết, cảm thấy bình thường. Do pháp luật quy định chứ bị cáo không biết đúng hay sai”.

Phiên xét xử trực tuyến bị cáo Lê Văn Vàng. Ảnh: SONG MAI
Đại diện bị hại cho biết sau khi chấp hành xong bản án trước đó, Vàng về nhà, không có mâu thuẫn sâu sắc gì với cha, mẹ. Đại diện bị hại không yêu cầu bồi thường.
Sau khi nghe đại diện VKSND TP.HCM đề nghị mức án tử hình về tội giết người, bị cáo Vàng cho biết không biết bào chữa gì hết và không nói lời sau cùng.
HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Vàng đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đặc biệt xâm phạm tính mạng của người khác. Hành vi của bị cáo man rợ, mang tính côn đồ và thể hiện không có tính người. HĐXX xét thấy cần tuyên bị cáo mức án nghiêm khắc nhất.
Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 30-3-2023, Vàng đi chơi về đến nhà, thấy bà PTMN (mẹ của Vàng) đang ngồi may đồ.
Nghĩ đến việc bà N hay cằn nhằn, la mắng vì Vàng không đi tìm việc, Vàng xuống dưới bếp lấy một con dao đi đến chỗ bà N đang ngồi may đồ chém liên tục vào cổ bà N.
Khi bà N tử vong, Vàng cầm một phần phần thi thể của bà N mang ra để vào sọt rác phía trước nhà. Sau đó, Vàng bế cháu ruột sang gia đình hàng xóm gửi nhờ rồi về nhà lấy hai con dao đi tìm giết ông LHC (cha ruột Vàng).
Khi đi bộ đến đầu hẻm, Vàng quay ngược về nhà lấy xe máy thì thấy công an cùng bảo vệ khu phố đã có mặt tại nhà Vàng. Hai cán bộ công an yêu cầu Vàng bỏ dao xuống nhưng Vàng không chấp hành mà còn tiến tới tổ công tác.
Thấy vậy, ông NTH (công an phường) liền nổ 3 phát súng cảnh cáo và yêu cầu Vàng bỏ dao xuống. Vàng vẫn tiếp tục thách thức nên ông H bắn phát súng thứ 4 vào chân Vàng.
Sau khi bị bắn, Vàng ngồi xuống đất, buông 2 con dao ra sân. Công an đã khống chế và đưa Vàng đi bệnh viện điều trị.
Theo hồ sơ, bị cáo Lê Văn Vàng chỉ học hết lớp 5. Năm 2004, khi Vàng 15 tuổi, đã bị TAND TPHCM tuyên phạt 5 năm tù tội cướp tài sản. Sau khi ra tù, Vàng bị TAND quận 12 tuyên án 6 tháng tù về tội cướp tài sản.
Vàng bị phạt tù cách đây 20 năm nhưng đến nay vẫn chưa thi hành các hình phạt bổ sung và chưa đóng án phí.
Nguồn:https://plo.vn/toa-tuyen-tu-hinh-nghich-tu-sat-hai-me-ruot-post799553.html#799553|latest-news-114|1
- Lời khai người mẹ cùng người tình bạo hành con trai 11 tuổi (27.06.2024)
- Con chó cắn nhiều người ở Đắk Lắk dương tính virus bệnh dại (27.06.2024)
- TP.HCM: Người cha 48 tuổi dự thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con (28.06.2024)
- Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ cựu trung uý công an quận 11 dùng nhục hình (28.06.2024)
- Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch (28.06.2024)
- Vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân: Vi phạm xây dựng tồn tại qua nhiều thời kỳ (02.07.2024)
- Lật xe khách trên đèo ở Đắk Nông, hàng chục người bị thương (02.07.2024)
- Bình Phước: Bắt được nghi can đâm chết người tại vựa sầu riêng (02.07.2024)
- Công an TP.HCM chuyển đơn tố giác vụ chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng qua hợp đồng xây dựng (02.07.2024)
- Dân 2 lần thắng kiện hành chính, ủy ban 2 lần từ chối cấp giấy chứng nhận (03.07.2024)
- Những yêu cầu của ông Trịnh Văn Quyết đối với luật sư trước phiên tòa (04.07.2024)
- Tòa tuyên ngân hàng phải trả hơn 36 tỉ đồng cho khách hàng (04.07.2024)














