Đăng lúc: 06/12/2024 04:22:56 PM
Trao đổi với PLO, bà Võ Thị Thu Sương, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết ngày 05-12, Sở TT&TT TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM đã mời ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Tuấn không cận 'Nờ Ô Nô') lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên tài khoản mạng xã hội của ông Tuấn.
Sau khi nhận thông tin từ các cơ quan chức năng, ông Phạm Đức Tuấn đã chủ động gỡ bỏ các video clip không đúng quy định và chủ động đến Sở TT&TT để làm việc.

Ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Tuấn không cận) làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM. Ảnh: Sở TT&TT TP.HCM
Từ hành vi trên, Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Đức Tuấn về hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP. Mức xử phạt hành chính là 30 triệu đồng.
Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM cũng đã đề nghị ông Phạm Đức Tuấn cần chọn lọc thông tin và nội dung cung cấp trên mạng xã hội đảm bảo đúng quy định pháp luật.
Trước đó, TikToker Tuấn không cận (Nờ Ô Nô, nick name kênh tiktok cũ đã bị khóa) đã có sử dụng hình ảnh vị lãnh tụ của dân tộc để so sánh sự yêu thích với các TikToker khác, làm nội dung trên kênh cá nhân, video này ngay lập tức nhận được chỉ trích mạnh mẽ từ người xem, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Nguồn: https://plo.vn/so-tttt-tphcm-xu-phat-tiktoker-tuan-khong-can-no-o-no-30-trieu-dong-post823389.html
- Hôm nay, tòa tuyên án Trương Mỹ Lan và 33 bị cáo khác (17.10.2024)
- Vợ chồng siêu kiện tống tiền cán bộ địa chính lãnh tổng cộng 19 năm tù (17.10.2024)
- TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án vụ Vạn Thịnh Phát (17.10.2024)
- 16 người đứng đầu và cấp phó bị cách chức vì để xảy ra tham nhũng (18.10.2024)
- Xét xử 56 bị cáo vụ án đưa hối lộ cho thanh tra giao thông để mua đường (18.10.2024)
- Truy tố 49 người đóng hụi chết cho thanh tra giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu (18.10.2024)
- Người dân 17 năm chờ sổ hồng vì huyện làm sai (18.10.2024)
- Rút kinh nghiệm vụ án tranh chấp di sản thừa kế và yêu cầu huỷ sổ hồng (19.10.2024)
- Vì sao HĐXX không tổng hợp án tử hình của bà Trương Mỹ Lan vào trong vụ án thứ 2? (19.10.2024)
- Đi xe không chính chủ và bị phạt nguội: Ai chịu trách nhiệm? (19.10.2024)
- Xác minh, truy xét người chặn xe cấp cứu đang làm nhiệm vụ ở Tân Bình (21.10.2024)
- Không có vùng cấm, không có ngoại lệ khi xét xử các đại án (21.10.2024)








