Đăng lúc: 06/12/2024 04:22:56 PM
Trao đổi với PLO, bà Võ Thị Thu Sương, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết ngày 05-12, Sở TT&TT TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM đã mời ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Tuấn không cận 'Nờ Ô Nô') lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên tài khoản mạng xã hội của ông Tuấn.
Sau khi nhận thông tin từ các cơ quan chức năng, ông Phạm Đức Tuấn đã chủ động gỡ bỏ các video clip không đúng quy định và chủ động đến Sở TT&TT để làm việc.

Ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Tuấn không cận) làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM. Ảnh: Sở TT&TT TP.HCM
Từ hành vi trên, Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Đức Tuấn về hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP. Mức xử phạt hành chính là 30 triệu đồng.
Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM cũng đã đề nghị ông Phạm Đức Tuấn cần chọn lọc thông tin và nội dung cung cấp trên mạng xã hội đảm bảo đúng quy định pháp luật.
Trước đó, TikToker Tuấn không cận (Nờ Ô Nô, nick name kênh tiktok cũ đã bị khóa) đã có sử dụng hình ảnh vị lãnh tụ của dân tộc để so sánh sự yêu thích với các TikToker khác, làm nội dung trên kênh cá nhân, video này ngay lập tức nhận được chỉ trích mạnh mẽ từ người xem, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Nguồn: https://plo.vn/so-tttt-tphcm-xu-phat-tiktoker-tuan-khong-can-no-o-no-30-trieu-dong-post823389.html
- VKSND Tối cao nói về việc bồi thường án oan từ 43 năm trước ở Khánh Hòa (05.06.2024)
- Đóng BHXH trên 10 năm, người lao động sẽ nhận được lời cảm ơn (05.06.2024)
- Vĩnh Long: Bắt cựu phó giám đốc ngân hàng lập khống hồ sơ, nhận hối lộ (05.06.2024)
- Lừa đảo 4,4 tỉ rồi ra Bà Rịa - Vũng Tàu để trốn truy nã (06.06.2024)
- Bắt con trai cựu Tổng Giám đốc Công ty cao su Đắk Lắk về tội rửa tiền (06.06.2024)
- Đôi nam nữ thực hiện hàng loạt vụ cướp giật vé số, túi xách ở Đà Nẵng bị tóm (06.06.2024)
- Kết thúc điều tra giai đoạn 2 vụ Vạn Thịnh Phát, 34 bị can bị đề nghị truy tố (06.06.2024)
- 33 người dương tính ma túy trong quán karaoke ở Long An (06.06.2024)
- Lập công ty ma để buôn lậu đồng hồ và quạt về Việt Nam (07.06.2024)
- Người cha đánh, hành hạ con gái 7 tuổi bị khởi tố (08.06.2024)
- Vì sao ông Nguyễn Văn Thuyết, giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Bình, bị khởi tố? (08.06.2024)
- Phòng GD&ĐT nói về việc phụ huynh xếp hàng cả đêm đăng ký cho con vào lớp 1 (10.06.2024)














