Đăng lúc: 06/12/2024 04:22:56 PM
Trao đổi với PLO, bà Võ Thị Thu Sương, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết ngày 05-12, Sở TT&TT TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM đã mời ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Tuấn không cận 'Nờ Ô Nô') lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên tài khoản mạng xã hội của ông Tuấn.
Sau khi nhận thông tin từ các cơ quan chức năng, ông Phạm Đức Tuấn đã chủ động gỡ bỏ các video clip không đúng quy định và chủ động đến Sở TT&TT để làm việc.

Ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Tuấn không cận) làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM. Ảnh: Sở TT&TT TP.HCM
Từ hành vi trên, Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Đức Tuấn về hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP. Mức xử phạt hành chính là 30 triệu đồng.
Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM cũng đã đề nghị ông Phạm Đức Tuấn cần chọn lọc thông tin và nội dung cung cấp trên mạng xã hội đảm bảo đúng quy định pháp luật.
Trước đó, TikToker Tuấn không cận (Nờ Ô Nô, nick name kênh tiktok cũ đã bị khóa) đã có sử dụng hình ảnh vị lãnh tụ của dân tộc để so sánh sự yêu thích với các TikToker khác, làm nội dung trên kênh cá nhân, video này ngay lập tức nhận được chỉ trích mạnh mẽ từ người xem, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Nguồn: https://plo.vn/so-tttt-tphcm-xu-phat-tiktoker-tuan-khong-can-no-o-no-30-trieu-dong-post823389.html
- Chiếm đoạt tài sản rồi trốn truy nã 10 năm vẫn không thoát (04.05.2026)
- Bắt tạm giam tài xế vụ cháy ô tô tại cây xăng Đà Nẵng làm 2 người chết (04.05.2026)
- (PLO)- VKSND TP.HCM đã có nhiều kiến nghị để phòng ngừa tội phạm ma túy núp bóng sử dụng các dịch vụ xe công nghệ để thực hiện hành vi phạm tội. (07.05.2026)
- Vụ bé 4 tuổi bị bạo hành tử vong: Khởi tố cha dượng, củng cố hồ sơ để xử lý mẹ đẻ (07.05.2026)
- Khởi tố 61 người trong đường dây chuyên lừa đảo phụ nữ trung niên (07.05.2026)
- Quan hệ với bạn gái 15 tuổi nhiều lần trong đêm: Phạm tội mấy lần? (09.05.2026)
- Tranh chấp thừa kế đất đai: Kiện ở tòa nào mới đúng? (09.05.2026)
- Bỏ trốn hơn 14 năm vẫn không hết thời hiệu thi hành án, vì sao? (09.05.2026)
- 8 người trong đường dây đánh bạc, rửa tiền hơn 2.200 tỉ đồng bị khởi tố (09.05.2026)
- Tài xế xe ôm dí dao đòi vợ chồng đưa thêm 200 ngàn đồng đã bị bắt (09.05.2026)
- Sắp xét xử 2 TikToker vụ đăng clip phân biệt vùng miền (12.05.2026)
- Chủ doanh nghiệp chi tiền tỉ hối lộ cựu chi cục trưởng an toàn vệ sinh thực phẩm (12.05.2026)














