Đăng lúc: 07/03/2025 01:40:40 PM
Sáng 7-3, bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, sở đã nhận được công văn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc yêu cầu khẩn trương kiểm tra hoạt động về điều kiện sản xuất, công bố, quảng cáo của sản phẩm viên kẹo rau củ KERA.

Kẹo rau củ KERA được quảng cáo là "một viên kẹo này tương đương một đĩa rau".
Đây là sản phẩm kẹo rau củ mà nhiều người nổi tiếng như Hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục cùng quảng cáo. Sau đó, các thông tin quảng cáo đưa ra bị nhiều người phản ánh là phóng đại về công dụng.
Vị lãnh đạo này cho biết sáng nay, sau khi tiếp nhận công văn từ Cục An toàn thực phẩm, lãnh đạo sở đã chuyển cho phía thanh tra Sở An toàn thực phẩm. Phía thanh tra đang chuẩn bị và sẽ tiến hành kiểm tra sự việc. “Với kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ công khai kết quả kiểm tra trên các phương tiện thông tin” - bà Lan cho hay.
Trước đó, một số quảng cáo về sản phẩm Supergreens Gummies (còn gọi là viên kẹo rau củ Kera) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị em rọt (TP.HCM) công bố, sản xuất tại Công ty Cổ phần ASIA LIFE (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, gây bức xúc dư luận.
Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở An toàn thực phẩm TP.HCM khẩn trương kiểm tra hoạt động của Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị em rọt về điều kiện sản xuất, công bố, quảng cáo của sản phẩm viên kẹo rau củ Kera và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định, sau đó công bố kết quả kiểm tra trên các phương tiện thông tin.
Cục An toàn thực phẩm cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk khẩn trương chỉ đạo kiểm tra Công ty Cổ phần ASIA LIFE về việc tuân thủ các điều kiện trong quá trình sản xuất đối với sản phẩm viên kẹo rau củ Kera và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Liên quan đến việc một số người nổi tiếng, có ảnh hưởng trên mạng xã hội tham gia quảng cáo sản phẩm viên kẹo rau củ Kera, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử và Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đề nghị phối hợp kiểm tra thông tin và kịp thời xử lý các vi phạm (nếu có).
Trước đó, sản phẩm viên kẹo rau củ gây ồn ào trên mạng xã hội vì dư luận phản ánh một số người nổi tiếng như hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs... quảng cáo chưa chính xác về hàm lượng của sản phẩm này, đặc biệt, có người còn nhấn mạnh "một viên kẹo này tương đương một đĩa rau".
Sau đó, những người này đã lên tiếng xin lỗi về quảng cáo “phóng đại” với sản phẩm này.
Nguồn: https://plo.vn/so-an-toan-thuc-pham-tphcm-lap-doan-kiem-tra-san-pham-keo-rau-cu-kera-post837786.html
- Công an thông tin về tin đồn mẹ sát hại con ruột ở Quảng Nam (04.04.2025)
- Sản phụ mất tích sau khi sinh con ở Đắk Lắk đã tử vong tại Bình Dương (08.04.2025)
- Bình Dương: Công an giải cứu đôi nam nữ bị khống chế bằng súng trong phòng trọ (08.04.2025)
- Muốn rút tiền trong sổ tiết kiệm của người thân đã mất, phải làm sao? (08.04.2025)
- Gái trẻ đang buồn lừa đại gia ở Cà Mau 5,7 tỉ đồng bị phạt 18 năm tù (09.04.2025)
- Video: TAND TP.HCM xét xử 13 bị cáo sai phạm trong hoạt động đào tạo lái xe (09.04.2025)
- Tòa tuyên hủy 2 sổ hồng vụ đất ở hơn 20 năm bị cấp cho người khác (09.04.2025)
- 3 bị cáo vụ bị khởi tố vì làm phiền người khác 20 phút đều bị phạt tù giam (10.04.2025)
- Vào tù ra tội nhưng không hối cải, người đàn ông tiếp tục lãnh án tử hình (10.04.2025)
- Phát hiện 2 cơ sở ngang nhiên hút mỡ trái phép ngay quận 1, quận 3 (10.04.2025)
- BHXH TP.HCM cảnh báo chiêu trò ủy quyền nhận trợ cấp BHXH một lần (10.04.2025)
- Bản án chung thân cho kẻ lừa đảo nhiều người mua bất động sản (11.04.2025)














