Đăng lúc: 15/05/2025 10:48:36 AM
Ngày 14-5, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Triệu Thị Huyền Trang (29 tuổi) 18 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 4 năm tù tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
Tổng hợp với bản án 30 năm tù chưa thi hành trước đó, bị cáo Trang phải chấp hành mức án 30 năm tù. Đồng thời, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền 3,28 tỉ đồng cho bị hại.

Bị cáo Triệu Thị Huyền Trang tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ
Theo cáo trạng, bị cáo Trang từng có hai tiền án vào các năm 2013 và 2022 cũng với các tội danh trên. Tuy nhiên, bị cáo được hoãn thi hành án nhiều lần do mang thai và nuôi con nhỏ.
Cáo trạng quy kết bị cáo Trang đã lợi dụng chính sách nhân đạo, sinh liền năm người con, mỗi lần cách nhau dưới 3 năm để được tạm hoãn thi hành án.
Trong khi đang được hoãn chấp hành án, đầu năm 2019, Trang tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo với số tiền đặc biệt lớn. Cụ thể, bị cáo đã nhiều lần gọi điện vay tiền của chị LTH (chị dâu bà con), với lý do làm thủ tục sang tên các bất động sản.
Bị cáo Trang đã dựng chuyện đang nhờ dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất để chị H đứng tên nhằm dễ vay ngân hàng, rồi hứa sẽ cùng vay và chia lợi nhuận. Tin tưởng Trang, từ tháng 3-2019 đến tháng 4-2019, chị H đã nhiều lần chuyển tiền, tổng cộng 3,28 tỉ đồng cho Trang.
Để che giấu việc không có đất như cam kết, Trang lên mạng tìm mẫu giấy tờ, sau đó tự chỉnh sửa, làm giả 32 giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), rồi gắn mã vạch và thông tin giả.
Khi chị H mang các giấy tờ trên đến cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện toàn bộ giấy tờ đều là giả mạo, nên đã trình báo Công an.
Nguồn:https://plo.vn/sinh-lien-5-con-de-duoc-hoan-thi-hanh-an-o-ngoai-tiep-tuc-di-lua-dao-post849696.html
- Giải cứu nạn nhân vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản tại nhà nghỉ (30.09.2025)
- Chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác, ba năm đòi lại không xong (01.10.2025)
- Đăng tuyển nhân viên trá hình, lừa 5 thiếu nữ làm nhân viên massage (01.10.2025)
- Liên quan vụ nữ sinh tử vong do tai nạn ở Vĩnh Long: Diễn tiến mới nhất từ Cơ quan điều tra VKSND Tối cao (01.10.2025)
- Từ ngày 1-10-2025, 25 thủ tục hành chính bắt buộc phải làm online (01.10.2025)
- Vì sao Hoàng Hường bị khởi tố tội vi phạm quy định kế toán mà không phải tội trốn thuế? (07.10.2025)
- Ứng dụng AI trong xét xử: Thực tiễn và yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý (07.10.2025)
- Cần Thơ: Một nhân viên chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ đồng của công ty để đầu tư tiền ảo (07.10.2025)
- Bắt nghi phạm dùng súng bắn chết 3 người trong một gia đình ở Đồng Nai (07.10.2025)
- Làm giả nước tinh khiết của thương hiệu nổi tiếng: Người dùng gặp nguy hại gì? (08.10.2025)
- Bắt được người vờ mua rồi giật vé số của bé trai 11 tuổi (11.10.2025)
- Khởi tố thanh niên xăm trổ đánh phụ nữ mang thai, hỏi biết tao là ai không? (11.10.2025)














