Sập bẫy chiêu lừa đáo hạn ngân hàng của khách thẩm mỹ viện

  Sập bẫy chiêu lừa đáo hạn ngân hàng của khách thẩm mỹ viện

  Sập bẫy chiêu lừa đáo hạn ngân hàng của khách thẩm mỹ viện

  Sập bẫy chiêu lừa đáo hạn ngân hàng của khách thẩm mỹ viện

  Đăng lúc: 04/07/2024 05:03:43 PM

  Theo hồ sơ vụ án được TAND Hà Nội đưa ra xét xử hôm nay, 3-7, Nguyễn Thị Thương thường đến chăm sóc sắc đẹp tại Thẩm mỹ viện Dr.Seoul Skin nên quen biết chị Hoàng Thị H là kỹ thuật viên thẩm mỹ và bác sĩ Nguyễn Đăng L.

  Từ quan hệ ban đầu như vậy, tháng 10-2021, cô gái sinh năm 1993 này khoe có nhiều mối quan hệ với cán bộ ngân hàng, có cô ruột là giám đốc ngân hàng, và vì vậy đang đứng ra làm dịch vụ cho người có nhu cầu vay tiền để đáo hạn các khoản vay hết hạn.

  cho vay đáo hạn ngân hàng.jpg

  Bị cáo Nguyễn Thị Thương tại phiên tòa. 

  Thương chia sẻ là nhu cầu vay đáo hạn ngân hàng rất lớn, lợi nhuận cao, với các mối quan hệ ruột với ngân hàng thì hoàn toàn yên tâm, không bị mất vốn.

  Tin những thông tin trên là thật nên khi Thương rủ rê góp vốn để đầu tư cho vay đáo hạn ngân hàng, chị H và anh L đồng ý ngay.

  Đôi bên thỏa thuận với nhau là trường hợp đáo hạn thẻ tín dụng thì trả chị H, anh L sẽ hưởng lợi nhuận là 10% số tiền góp vốn, trong thời gian 5 ngày; trường hợp đáo hạn thế chấp sổ đỏ thì lợi nhuận từ 15-20%, trong thời hạn 10 ngày.

  Theo hồ sơ vụ án, Thương thường chào mời làm ăn theo cách: “Nếu chị có 50 triệu theo em, ngày kia chị có 60 triệu”; “Này em mách nhỏ, có 20 triệu đưa em làm cho mà kiếm, cái này 2 hôm được 7 triệu đồng”…

  Với cách mồi chài như vậy, cả chị H, anh L hàm lời đã nhiều lần chuyển tiền hoặc nhờ tài khoản của bạn bè để chuyển hàng chục tỷ đồng cho Thương.

  Trong suốt thời gian này, vì Thương ngon ngọt dụ dỗ, vẫn đều đặn chuyển lại những khoản tiền được giải thích là tiền lãi dịch vụ cho vay đáo hạn, rồi tiền trả gốc... nên cả hai nạn nhân tin tưởng, tiếp tục gửi tiền. Chỉ đến khi không thấy tiền về nữa, anh L, chị H tìm hiểu kỹ hơn, nhận ra mình đang là nạn nhân của siêu lừa, mới tố cáo ra công an...

  Kết quả điều tra cho thấy tiền nhận được, Thương không kinh doanh gì mà dùng chính dòng tiền ấy để trả gốc, lãi cho các nạn nhân.

  Cụ thể, từ ngày 4-10 đến 23-12-2021, chị H đã trực tiếp chuyển khoản hoặc nhờ các tài khoản của bạn bè chuyển cho Thương tổng cộng hơn 10,3 tỉ đồng.

  Còn anh L, từ ngày 9-11-2021 đến 16-1-2022, đã chuyển cho Thương 154 lần với tổng số tiền hơn 20,4 tỉ đồng.

  Cơ quan tố tụng Hà nội xác định, cho đến khi bị đưa ra xét xử, Thương đã trả cho chị H hơn 7,8 tỉ đồng, nên bị coi là còn chiếm đoạt hơn 2,4 tỉ đồng; đã trả cho anh L 17,8 tỉ đồng, nên còn chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ đồng.

  Vì vậy, ngoài bản án 16 năm tù, TAND Hà Nội tuyên buộc Thương trả lại cho hai nạn nhân số tiền đã chiếm đoạt.

  Nguồn: https://plo.vn/sap-bay-chieu-lua-dao-han-ngan-hang-cua-khach-tham-my-vien-post798740.html