Đăng lúc: 18/03/2026 01:45:09 PM
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP.HCM trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm xảy ra tại Hộ kinh doanh BN Center (372 Lê Quang Định, phường Bình Lợi Trung, TP.HCM).
Trước đó, ngày 6-11-2025, Công an TP.HCM (Phòng An ninh chính trị nội bộ chủ trì) phối hợp Sở Y tế TP.HCM kiểm tra hộ kinh doanh BN Center do Trần Thị Xuân (31 tuổi) đứng tên đăng ký.
Quá trình điều tra xác định cơ sở này thực chất do Lê Thị Thanh Giang (25 tuổi) làm chủ, còn Xuân chỉ đứng tên hộ kinh doanh.

Giang (bên trái) và Xuân đã bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA
Theo cơ quan điều tra, BN Center đã quảng cáo trên mạng xã hội Facebook là cơ sở khám, chữa bệnh chuyên điều trị các bệnh về tóc và da đầu, có bác sĩ chuyên môn nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở này chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cũng như giấy xác nhận nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

Bên trong cơ sở BN Center
Thực tế, BN Center không phải là cơ sở khám, chữa bệnh và cũng không có kỹ thuật viên được đào tạo trong lĩnh vực y tế. Khi khách hàng đến điều trị, các cá nhân tại đây tự xưng là bác sĩ, kỹ thuật viên, trợ lý bác sĩ để thực hiện các dịch vụ điều trị và thu tiền của khách.

Giang được xác định là chủ của BN Center. Ảnh: CA
Cơ quan chức năng xác định đến nay đã có 50 khách hàng đến điều trị tại cơ sở này, tổng số tiền đã thanh toán hơn 2,06 tỉ đồng. Sau khi điều trị không đạt hiệu quả như quảng cáo, nhiều người đã làm đơn tố cáo gửi Công an TP.HCM đề nghị xử lý.
Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định Trần Thị Xuân và Lê Thị Thanh Giang có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Công an khám xét cơ sở
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Xuân. Riêng Lê Thị Thanh Giang do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân liên quan và xác minh, thu hồi tài sản đã bị chiếm đoạt.
Nguồn: https://plo.vn/sap-bay-bac-si-tri-toc-tai-co-so-bn-center-50-nguoi-mat-hon-2-ti-post899944.html
- Khởi tố thanh niên bám theo đoàn xe ưu tiên, tông 1 công an bị thương (24.05.2025)
- Chủ tài khoản Facebook, Tiktok trốn thuế 400 triệu đồng bị khởi tố (24.05.2025)
- Rút kinh nghiệm vụ án hành chính có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng (26.05.2025)
- Việt kiều Mỹ thắng kiện trong vụ tranh chấp 417.000 USD (26.05.2025)
- Bộ Y tế: Sản phẩm do Ngân Collagen quảng cáo chưa được cấp giấy đăng ký công bố (26.05.2025)
- Ngân hàng Nhà nước: Đã có tình trạng cho thuê khuôn mặt để lừa đảo chuyển tiền (26.05.2025)
- Bị cáo lừa hùn tiền mua bán đất không nhận tội bị tòa phạt 16 năm tù (27.05.2025)
- Nữ kế toán trường mầm non lừa đảo hơn 1,5 tỉ đồng (27.05.2025)
- Cách xử lý khi có xe khác gắn biển số giống xe của mình tham gia giao thông và bị phạt nguội (27.05.2025)
- Xuyên tạc về Nghị định 168, 1 facebooker lãnh 10 tháng tù về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ (27.05.2025)
- Thống nhất khởi tố vụ án liên quan mỹ phẩm công ty của chồng Đoàn Di Băng (28.05.2025)
- 28 cô gái bị ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke (28.05.2025)














