Đăng lúc: 31/07/2024 01:59:45 PM
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết lúc 23 giờ 55 phút ngày 30-7, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý ký gửi đảo G ga đi quốc tế đã xảy ra vụ cháy nhỏ từ pin tự chế. Đây là vật dụng hành khách bỏ lại vì không được mang trong hành lý ký gửi lên chuyến bay.
Ngay khi vụ việc được phát hiện, Đội an ninh trật tự quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng lấy bình chữa cháy và dập tắt đám cháy trong vòng 3 phút đồng thời, dọn dẹp, vệ sinh khu vực xảy ra vụ cháy. Do đội an ninh sử dụng bình bột chữa cháy nên bụi bột đã tạo khói ở khu vực đảo G.
Cùng đó, Đội cứu hỏa khẩn nguy Trung tâm điều hành sân bay đã xử lý các bước tiếp theo đúng chức năng nhiệm vụ. Đến 00 giờ 55 phút, khu vực cháy đã được dọn dẹp sạch sẽ. Sự cố nêu trên không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động khai thác tại nhà ga.
Theo ghi nhận của PLO, thời gian qua, các hãng hàng không Việt Nam cấm vận chuyển lên máy bay dưới mọi hình thức pin Lithium bị hư hỏng hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất; các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium bị hư hỏng.
Các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium không bị hư hỏng nhưng nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất chỉ được phép mang dưới dạng hành lý xách tay và tắt nguồn, cấm vận chuyển dưới dạng hành lý và hàng hóa ký gửi.
Các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium hư hỏng hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất nhưng đã được thay pin bởi nhà sản xuất và không nằm trong danh sách bị triệu hồi thì không bị cấm vận chuyển.
Các hãng không khuyến cáo hành khách đi máy bay cần lưu ý và tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Hành khách cần thông báo ngay cho tiếp viên hàng không khi phát hiện các thiết bị dùng pin có dấu hiệu hỏng hóc, nóng, tạo khói, bị mất hoặc rơi vào cấu trúc ghế trên máy bay.
- Vụ án gây rối trật tự công cộng liên quan đến Được Đất Bắc 620 đi đòi nợ (27.01.2026)
- Vụ cụ bà 90 tuổi bị người giúp việc bạo hành: Có dấu hiệu tội gì? (27.01.2026)
- Tuyên án 23 bị cáo lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỉ của ngân hàng (27.01.2026)
- Án mạng từ việc thấy người yêu nhắn tin với phụ nữ khác (27.01.2026)
- Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh tại Đắk Lắk và TP Huế (27.01.2026)
- Cà phê dỏm: 100% đậu nành tẩm hóa chất kết hợp bao bì sang chảnh (02.02.2026)
- Nữ sinh 14 tuổi chạy xe máy quay clip đăng lên mạng, phụ huynh bị lập biên bản (02.02.2026)
- Chồng vừa sát hại vợ thì bị rắn độc cắn (03.02.2026)
- Bị lừa 500 triệu đồng tiền chạy án vì muốn giúp bạn thoát tội (06.02.2026)
- Siết định danh tài khoản, nâng hàng rào bảo mật ngân hàng số (03.03.2026)
- Chi tiết về khai thuế, tính thuế, nộp thuế...của cá nhân và hộ kinh doanh (06.03.2026)
- Tuyên án nhóm cho vay lãi nặng, dí súng vào đầu giám đốc ngân hàng ép viết giấy nợ (06.03.2026)














