Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Phòng GD&ĐT nói về việc phụ huynh xếp hàng cả đêm đăng ký cho con vào lớp 1

  Đăng lúc: 10/06/2024 01:07:44 PM

  Tối 9-6, hàng trăm phụ huynh ở Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) bỏ ngủ, xếp hàng dài ở khu vực cổng trường Tiểu học (TH) Giấy Bãi Bằng để chờ đến sáng đăng ký cho con vào lớp 1.

  Câu chuyện gây bão trên mạng xã hội vì xảy ra tại một ngôi trường làng ở Phú Thọ chứ không phải ở Hà Nội hay các địa phương có mật độ đô thị hóa cao.

  Thực hư vụ phụ huynh xếp hàng cả đêm đăng ký cho con vào lớp 1 ở Phú Thọ.jpg

  Hàng trăm phụ huynh ở Phú Thọ xếp hàng cả đêm chờ đăng ký cho con vào lớp 1 Trường TH Giấy Bãi Bằng. Ảnh CTV

  Tuy nhiên, việc xếp hàng cả đêm chờ đăng ký cho con vào lớp 1 theo lý giải của người đứng đầu ngành giáo dục Phù Ninh thì không như mọi người nghĩ.

  Sáng 10-6, nói với PLO, Trưởng phòng GD&ĐT Phù Ninh Bùi Tuấn Long cho hay trên địa bàn huyện không thiếu trường học cho các cháu vào lớp 1. Việc các phụ huynh xếp hàng qua đêm chờ đăng ký vào lớp 1 xuất phát từ nhu cầu cá nhân.

  Ông Long cho biết trên địa bàn thị trấn Phong Châu có hai trường tiểu học. Trường TH giấy Bãi Bằng có 186 chỉ tiêu, trong đó có127 học sinh có hộ khẩu tại thị trấn Phong Châu, số còn lại hộ khẩu ngoài thị trấn.

  Lý giải việc phụ huynh xếp hàng cả đêm chờ đăng ký cho con vào lớp 1 Trường TH Giấy Bãi Bằng, ông Long cho hay những năm trước đã từng xảy ra việc này. Nguyên nhân được cho là nhiều phụ huynh đánh giá chất lượng Trường TH Giấy Bãi Bằng cao hơn trường còn lại.

  Tối qua, khi nắm được sự việc các phụ huynh xếp hàng chờ đăng ký cho con vào lớp 1, nhà trường đã cử người đến nắm tình hình và thông báo về thời gian phát hành hồ sơ, đề nghị các phụ huynh về nghỉ ngơi hôm sau đến làm thủ tục. Nhưng các phụ huynh vẫn xếp hàng đợi.

  "Đây đều là hai trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, xét về thành tích thì Trường TH Giấy Bãi Bằng có nổi bật hơn nhưng chất lượng hai trường cũng tương đương nhau" - ông Long nói.

  Nguồn:https://plo.vn/phong-gddt-noi-ve-viec-phu-huynh-xep-hang-ca-dem-dang-ky-cho-con-vao-lop-1-post794974.html