Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Công ty Luật Mạnh Thăng - Tư vấn luật - Dịch vụ luật sư

  Phạt tù 4 người xâm phạm chỗ ở của người khác rồi treo bảng bán nhà

  Đăng lúc: 20/05/2024 10:43:46 AM

  Từ ngày 15 đến ngày 17-5-2024, TAND huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã mở phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Thị Hoa cùng đồng phạm về tội xâm phạm chỗ ở của người khác theo quy định tại điểm c, điểm đ khoản 2 Điều 158 Bộ luật Hình sự.

  chỗ ở

  Toàn cảnh phiên tòa xâm phạm chỗ ở của người khác. Ảnh VKSBB

  Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi) 2 năm tù; Nguyễn Ngọc Mến (40 tuổi) và Trần Quốc Sơn (29 tuổi) cùng 1 năm 8 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (34 tuổi) 12 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 24 tháng.

  Theo cáo trạng, từ cuối tháng 12-2022 đến ngày 14-8-2023, Hoa, Mến, Sơn và Trang đều biết rõ căn nhà số 5 thuộc Tổ tự quản số 02, xã Phan Lâm (Bắc Bình) là chỗ ở của vợ chồng ông Mang Lăng (44 tuổi) cùng 2 con nhỏ đang ở sinh sống là hợp pháp.

  Tuy nhiên các bị cáo Hoa, Mến, Sơn, Trang cho rằng vợ chồng ông Lăng thiếu nợ nên đã nhiều lần tự ý khóa cửa cổng, cửa nhà, dọn đồ đạc để trong nhà bỏ ra ngoài, đuổi họ ra khỏi nhà và treo bảng bán căn nhà nói trên

  Nhà bị chiếm, không còn chỗ ở, gia đình ông Lăng phải đi ở nhờ nhưng không dám tố cáo vì sợ trả thù. Đến ngày 14-8-2023, vợ chồng ông Mang Lăng được mọi người khuyên nên gởi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình để được giải quyết theo quy định pháp luật.

  Theo tòa, vụ việc bị cáo Nguyễn Thị Hoa cùng đồng bọn xâm phạm gia cư bất hợp pháp của gia đình ông Mang Lăng đã làm tư tưởng của bà con nhân dân ở địa phương lo lắng, gây dự luận xấu, phức tạp đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên cần có bản án nghiêm khắc để biết tôn trọng quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của người khác.

  Nguồn:https://plo.vn/phat-tu-4-nguoi-xam-pham-cho-o-cua-nguoi-khac-roi-treo-bang-ban-nha-post791323.html