Đăng lúc: 30/10/2024 03:58:08 PM
Ngày 23-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM (PC03) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Công an quận Tân Bình đã phát hiện một vụ vận chuyển trái phép kim cương qua biên giới.
Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát Phòng PC03 đã phát hiện hoạt động vận chuyển trái phép kim cương không khai báo hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất, xuất xứ từ Ấn Độ. Các đối tượng cất giấu kim cương trong hành lý ký gửi và xách tay để qua mặt lực lượng chức năng, sau đó bán lại cho chủ hàng Việt Nam nhằm thu lợi bất chính.

PSH bị bắt giữ tại cơ quan công an.
Cụ thể, vào lúc 9 giờ sáng ngày 23-10, cơ quan chức năng đã phát hiện hành khách PSH, mang quốc tịch Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam. PSH sau đó đi qua luồng xanh (không khai báo hải quan) với hành lý bao gồm một vali màu xanh, một balo màu đen và một túi đeo nhỏ màu nâu.
Qua quá trình soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện hiện trong vali có nhiều gói nylon chứa hạt nhỏ nghi vấn là kim cương, cùng với các giấy tờ mang chữ IGI.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ.
Tại cơ quan điều tra, PSH đã thừa nhận những hạt nhỏ trong các gói nylon chính là kim cương, được vận chuyển trái phép vào Việt Nam mà không thực hiện khai báo hải quan. Số kim cương này gồm 716 viên, trị giá ước tính hàng chục tỷ đồng.
Căn cứ kết quả xác minh và làm việc ban đầu, Cơ quan điều tra nhận thấy hành vi của PSH có dấu hiệu phạm tội “Vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới,” theo quy định tại Điều 189 Bộ luật Hình sự.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ việc nhằm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
- Siết điều kiện đào tạo cử nhân luật nhìn từ yêu cầu bảo vệ sinh viên (01.12.2025)
- Sắp xử phúc thẩm vụ cựu bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhận hối lộ của Phúc Sơn (01.12.2025)
- Tìm cách giải bài toán tiền đâu mua lại đất của chính mình khi chuyển mục đích sử dụng (01.12.2025)
- Nhóm mới nổi lãnh án vì cho vay với lãi suất cắt cổ (03.12.2025)
- Dùng dao có tính sát thương cao đâm người: Bị tội giết người và tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng (03.12.2025)
- Chiêu thức nâng khống lệ phí ôn thi của cựu Giám đốc Đại học Huế (03.12.2025)
- Công an Lạng Sơn khởi tố Đoàn Văn Sáng về tội giết người (04.12.2025)
- Bị xử phạt vì đăng bình luận xuyên tạc, xúc phạm công an (04.12.2025)
- Mua vàng online nhưng app dừng hoạt động, có đòi được không? (06.12.2025)
- Chuyên gia nêu lưu ý quan trọng khi ký hợp đồng ủy quyền trong giao dịch nhà đất (06.12.2025)
- Đại sứ sinh viên thành kẻ trộm túi xách của hoa hậu Mexico ở Đà Lạt (08.12.2025)
- Mượn xe máy của bạn gái đi cướp giật ở tiệm vàng (08.12.2025)














