Đăng lúc: 11/04/2026 09:04:31 AM
Ngày 10-4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết từ phản ánh của hành khách, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với một chủ xe khách có nhiều vi phạm.

Bài viết phản ánh bức xúc của hành khách trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng, kèm video phản ánh nhà xe trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không cho hành khách nằm ở vị trí giường đã đặt từ trước.
Theo nội bài đăng, hôm 27-3, hành khách gọi điện đến nhà xe TT, đặt trước 8 vé. Do trong đoàn có hai cụ già trên 80 tuổi, ba phụ nữ, một trẻ em… nên khách đã thỏa thuận đặt 8 giường nằm từ hàng ghế thứ ba lên trước và được nhà xe đồng ý.
“Thế nhưng đến 14 giờ ngày 30-3, khi nhóm khách lên xe 47H 04397, từ Đắk Lắk để ra Hà Tĩnh, mọi cam kết trước đó bị phủi bỏ hoàn toàn. Ba phụ nữ bị đẩy nằm chen chúc giữa lối đi, cháu nhỏ bị dồn xuống gần cuối xe, còn tôi bị xếp lên sàn trên phía cuối cùng”, trích nội dung bài đăng.
Bài đăng cũng phản ánh nhà xe để hàng hóa trên khoang chở khách, chở quá số người quy định, khiến hành khách lo âu suốt cả hành trình.
Sau khi nắm được thông tin, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh, xác định xe khách bị phản ánh thuộc nhà xe TT, do ông TDT (55 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk làm chủ).
Đồng thời, ông T cũng là tài xế tại thời điểm xảy ra vụ việc mà hành khách phản ánh trên mạng xã hội.

Hình ảnh hành khách đăng tải kèm bài viết. Ảnh: N.D
Tại buổi làm việc với CSGT, ông T đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, tự nguyện chấp hành các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng.
Căn cứ nội dung làm việc, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông T với các lỗi: Để hàng hóa trong khoang chở khách; không hướng dẫn hành khách vị trí đứng, nằm, ngồi đúng vị trí quy định trong xe; chở quá số người quy định.
Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, với các lỗi trên ông T sẽ bị phạt hành chính mức 2,3 triệu đồng.
Nguồn: https://plo.vn/phat-chu-xe-khong-cho-khach-nam-dung-giuong-da-dat-truoc-post903647.html
- Mức án chi tiết của 50 bị cáo vụ Trịnh Văn Quyết (06.08.2024)
- Nhiều cựu cán bộ, công an xã trong đường dây làm giả tài liệu cấp cà vẹt xe lãnh án (06.08.2024)
- Nguyên Bí thư TP Hòa Bình bị bắt về hành vi đánh bạc (07.08.2024)
- 1 phó chủ tịch xã ở Đắk Lắk lừa tiền chạy công chức (07.08.2024)
- Kinh hoàng Gần chục ô tô tông nhau và bốc cháy ở cầu Phú Mỹ (08.08.2024)
- Đắk Lắk: Đi nhậu về cãi nhau rồi đâm vợ tử vong (08.08.2024)
- Trục lợi bảo hiểm, 4 cán bộ nhân viên 1 bệnh viện ở Thanh Hóa bị khởi tố (08.08.2024)
- Sở GTVT TP.HCM nói về nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn trên cầu Phú Mỹ (10.08.2024)
- Cây gãy đổ gây chết người ở Công viên Tao Đàn mới được duy tu (10.08.2024)
- Yêu cầu thi hành bản án dân sự có hiệu lực 10 năm nay (10.08.2024)
- Sở GD&ĐT TP.HCM: Ông Vương Tấn Việt không dự thi bổ túc văn hoá (14.08.2024)
- Tổng cục Thuế có văn bản mới nhất về việc đăng ký xe máy, ô tô trực tuyến (14.08.2024)














