Đăng lúc: 23/04/2024 08:53:21 AM
Hôm nay (23-4), TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm ông Trần Quí Thanh và hai con gái là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Dự kiến phiên xét xử sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 23-4 đến 25-4.
Phiên tòa do ông Huỳnh Văn Trực làm chủ tọa. Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa, gồm các ông: Vũ Tất Ba, Phạm Văn Hiền và Mai Hoàn Đông.
Ông Trần Quí Thanh và hai con gái có 4 luật sư bào chữa, gồm: luật sư Trương Thị Minh Thơ, Kiều Vũ Thụy Uyên, Trương Thanh Đức và Nguyễn Trường Sơn.
HĐXX cũng triệu tập 4 bị hại: bà Đặng Thị Kim Oanh, ông Nguyễn Văn Chung (đang là bị can trong vụ án khác), ông Lâm Sơn Hoàng, ông Nguyễn Huy Đông và 35 tổ chức, cá nhân với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
Một số hình ảnh tại phiên xét xử:

Khoảng 8 giờ, ông Trần Quí Thanh được dẫn giải đến TAND TP.HCM. Theo cáo buộc, ông Thanh là người chịu trách nhiệm chính trong vụ án, tiếp theo là hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích. Ảnh: VĂN THUẬN

Bà Trần Uyên Phương - con gái đầu của ông Trần Quí Thanh bị cáo buộc chiếm đoạt dự án Minh Thành và 35 thửa đất, tổng trị giá 595 tỉ đồng. Ảnh: VĂN THUẬN

An ninh phiên tòa được thắt chặt, những người liên quan vụ án đều phải qua cổng kiểm tra an ninh, xuất trình giấy tờ... HĐXX cũng triệu tập 4 bị hại: bà Đặng Thị Kim Oanh, ông Nguyễn Văn Chung, ông Lâm Sơn Hoàng, ông Nguyễn Huy Đông và 35 tổ chức, cá nhân với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. ẢNH: VĂN THUẬN
Theo nội dung vụ án, từ năm 2019 đến năm 2020, ông Trần Quí Thanh và hai con gái thông qua môi giới đã cho ông Lâm Sơn Hoàng, Nguyễn Huy Đông, Nguyễn Văn Chung và bà Đặng Thị Kim Oanh vay tiền với mức lãi suất 3%/tháng (dưới mức cấu thành tội về cho vay lãi nặng).
Để che giấu bản chất cho vay, các chủ tài sản/dự án (bên vay) phải kí hợp đồng chuyển nhượng tài sản/cổ phần. Khi bên vay trả đủ gốc và lãi theo thỏa thuận thì cha con ông Trần Quí Thanh nại ra các lí do vi phạm hợp đồng để không trả lại mà chiếm đoạt tài sản.
Kết quả điều tra xác định, ông Trần Quí Thanh và hai con gái đã chiếm đoạt hơn 1.048 tỉ đồng. Ngày 17-11-2023, gia đình ông Thanh đã nộp hơn 183 tỉ đồng khắc phục hậu quả.
Nguồn: https://plo.vn/ong-tran-qui-thanh-va-2-con-gai-da-co-mat-tai-toa-post786941.html
- Lừa đảo bán đất rừng chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng để sang Campuchia đánh bạc (24.02.2025)
- Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc (25.02.2025)
- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá (25.02.2025)
- Vì món nợ 1 triệu đồng, nhóm thanh niên hỗn chiến tại cù lao Nguyễn Kiệu (25.02.2025)
- Mạo nhận là nữ giảng viên để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 21 tỉ (25.02.2025)
- Nghịch tử tạt xăng đốt mẹ ở Trà Vinh bị tạm giữ (25.02.2025)
- Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác (25.02.2025)
- Công an tìm bị hại trong vụ cướp giật túi xách ở quận 8 (25.02.2025)
- Công an Đồng Nai cảnh báo nguy cơ bị lừa đảo vì đu trend váy hồng 2 dây (26.02.2025)
- Lừa đảo trực tuyến: Dính bẫy từ cuộc gọi không nói gì (26.02.2025)
- Bắt người giả mạo Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra (26.02.2025)
- Truy nã bị can làm giả hồ sơ giấy tờ nhà đất để lừa bán (26.02.2025)














