Đăng lúc: 01/04/2024 09:25:12 AM
Ngày 30-3, theo nguồn tin của PLO, sau nhiều lần rao bán đấu giá, căn hộ A14-9 chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) của Nguyễn Trần Hoàng Phong - người lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không đã có người trúng đấu giá.
Theo đó, ông NVS (ngụ Hải phòng) là người mua được căn hộ A14-9 chung cư Dream Home (tài sản bán đấu giá) với giá 1,609 tỉ đồng. Chi cục thi hành án dân (THADS) quận Gò Vấp cũng đã thực hiện các thủ tục theo đúng quy định để giao căn hộ cho ông NVS.

Chị Nguyễn Thị Bích Hường
Đối với số tiền 1,609 tỉ đồng từ bán đấu giá căn hộ, Chi cục THADS quận Gò Vấp trích lại một khoản tiền để trừ chi phí cưỡng chế, trích lại tiền thuê nhà cho người phải thi hành án theo quy định; thực hiện nghĩa vụ thanh toán còn lại của Nguyễn Trần Hoàng Phong đối với căn hộ…
Sau đó, Chi cục THADS quận Gò Vấp đã chia tiền theo tỉ lệ để thi hành án đợt một cho hai người được thi hành án là chị Nguyễn Thị Bích Hường (khi bị tai nạn là tiếp viên hàng không) và những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của ông Lê Mạnh Thường - tài xế Grab.
Theo đó, thi hành án đợt một, chị Nguyễn Thị Bích Hường đã nhận được 1,059 tỉ đồng. Phía những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của ông Lê Mạnh Thường nhận hơn 200 triệu đồng.
Đợt thi hành án tiếp theo sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật.
Vụ án người lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines thương tật 79% và khiến tài xế lái Grabbike tử vong vào tháng 1-2020 từng thu hút dư luận quan tâm.
Tháng 7-2022, TAND quận Phú Nhuận xét xử sơ thẩm tuyên phạt Phong bảy năm tù, buộc bồi thường 1,5 tỉ đồng cho chị Hường và 417 triệu đồng cho gia đình ông Thường. Tòa tuyên hủy hợp đồng mua bán căn hộ giữa Phong và mẹ ruột; duy trì lệnh kê biên căn hộ chung cư.
Sau khi bản án có hiệu lực, Chi cục THADS quận Gò Vấp đã tiến hành các thủ tục để thi hành án. Tháng 8-2023, Chi cục THADS quận Gò Vấp đã cưỡng chế thi hành án bổ sung bằng biện pháp kê biên căn hộ A14-09 chung cư Dream Home của Phong để đảm bảo cho việc thi hành án.
Sau khi cưỡng chế thi hành án bổ sung bằng biện pháp kê biên căn hộ, từ tháng 9-2023 đến tháng 1-2024 Chi cục THADS quận Gò Vấp đã nhiều lần rao bán đấu giá căn hộ A14-09 chung cư Dream Home (giá từ 2 tỉ đồng giảm xuống còn 1,6 tỉ đồng qua nhiều lần rao bán đấu giá) để đảm bảo quyền lợi của người được thi hành án.
Chia sẻ với phóng viên, chị Hường cho biết, sau khi nhận được thông báo có người trúng đấu giá căn hộ, chị đã lên Chi cục THADS quận Gò Vấp làm các thủ để nhận tiền thi hành án. Đến hôm nay (30-3) chị đã nhận được tiền.
Chị Hường cho biết, vụ án kéo dài đã hơn 4 năm. Từ giai đoạn xét xử, hủy án xét xử lại, chờ đợi thi hành án là một khoảng thời gian dài. “Đến giờ khi đã nhận được tiền thi hành án, tôi mới đỡ mất thời gian, công sức. Việc kiện tụng coi như đã kết thúc và giờ tôi chỉ tập trung lo cho gia đình và công việc” - chị Hường chia sẻ.
- Mang dao có tính sát thương cao gây rối trật tự công cộng bị xử 1 hay 2 tội? (12.05.2026)
- Từ vụ ca sĩ Miu Lê: Khi nào sử dụng ma túy bị xử lý hình sự? (12.05.2026)
- Từ 1-3-2027, đăng ký hộ tịch không còn phụ thuộc vào nơi cư trú (13.05.2026)
- Vợ cựu cán bộ Thanh tra tỉnh chạy bệnh án tâm thần cho chồng (13.05.2026)
- Tạo web đầu tư chứng khoán ảo rồi đánh sập, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng (18.05.2026)
- Bị xử phạt vì bịa chuyện trẻ em bị bắt cóc nhằm níu kéo bạn gái (18.05.2026)
- Bắt giữ người phụ nữ giả làm thầy tâm linh, lừa gần 3 tỉ đồng (18.05.2026)
- 2 thanh niên trong 1 đêm tạt sơn pha mắm tôm 3 căn nhà ở TP.HCM (18.05.2026)
- Nghi phạm sát hại 3 người ở Tây Ninh bị bắt sau 5 giờ gây án (20.05.2026)
- Người phụ nữ hành hung hàng xóm tại chung cư ở Hà Nội được trả tự do tại toà (20.05.2026)
- Khởi tố 71 người trong chuyên án ma túy ở TP.HCM, có ca sĩ Long Nhật và Sơn Ngọc Minh (20.05.2026)
- 1 cựu công chứng viên bị truy tố trong vụ lừa đảo bán đất bằng sổ hồng giả (20.05.2026)














