Đăng lúc: 15/05/2025 02:09:31 PM
Ngày 15-5, Công an TP Hà Nội thông tin một nữ sinh viên đại học trên địa bàn thành phố vừa trở thành nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo mạo danh công an, số tiền bị chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.
Cụ thể, vào chiều ngày 7-5, chị L (19 tuổi, là sinh viên một trường đại học trên địa bàn) nhận được điện thoại xưng là cán bộ Công an tỉnh Quảng Ninh. Người mạo danh công an thông báo chị L liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn ma túy và yêu cầu nộp tiền để chứng minh.
Do lo sợ, chị L đã làm theo hướng dẫn và chuyển tổng cộng gần 3 tỉ đồng. Sau đó, thấy việc chuyển tiền có nhiều điểm bất thường, chị L nghi ngờ và đến Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để trình báo sự việc.

Sau cuộc gọi mạo danh công an, chị L mất gần 3 tỉ đồng. Ảnh minh họa IT
Từ sự việc trên Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải là mới nhưng nhiều người vẫn chủ quan, mất cảnh giác.
Đáng lưu ý, nhiều trường hợp thanh niên trẻ do chủ quan, ít cập nhật thông tin cảnh báo lừa đảo đã sập bẫy các đối tượng bày ra.
Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc cài đặt phần mềm để phục vụ điều tra.
Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Nguồn: https://plo.vn/nu-sinh-19-tuoi-mat-gan-3-ti-dong-sau-cuoc-goi-mao-danh-cong-an-post849833.html
- Vụ án gây rối trật tự công cộng liên quan đến Được Đất Bắc 620 đi đòi nợ (27.01.2026)
- Vụ cụ bà 90 tuổi bị người giúp việc bạo hành: Có dấu hiệu tội gì? (27.01.2026)
- Tuyên án 23 bị cáo lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỉ của ngân hàng (27.01.2026)
- Án mạng từ việc thấy người yêu nhắn tin với phụ nữ khác (27.01.2026)
- Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh tại Đắk Lắk và TP Huế (27.01.2026)
- Cà phê dỏm: 100% đậu nành tẩm hóa chất kết hợp bao bì sang chảnh (02.02.2026)
- Nữ sinh 14 tuổi chạy xe máy quay clip đăng lên mạng, phụ huynh bị lập biên bản (02.02.2026)
- Chồng vừa sát hại vợ thì bị rắn độc cắn (03.02.2026)
- Bị lừa 500 triệu đồng tiền chạy án vì muốn giúp bạn thoát tội (06.02.2026)
- Siết định danh tài khoản, nâng hàng rào bảo mật ngân hàng số (03.03.2026)
- Chi tiết về khai thuế, tính thuế, nộp thuế...của cá nhân và hộ kinh doanh (06.03.2026)
- Tuyên án nhóm cho vay lãi nặng, dí súng vào đầu giám đốc ngân hàng ép viết giấy nợ (06.03.2026)














