Đăng lúc: 15/05/2025 02:09:31 PM
Ngày 15-5, Công an TP Hà Nội thông tin một nữ sinh viên đại học trên địa bàn thành phố vừa trở thành nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo mạo danh công an, số tiền bị chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.
Cụ thể, vào chiều ngày 7-5, chị L (19 tuổi, là sinh viên một trường đại học trên địa bàn) nhận được điện thoại xưng là cán bộ Công an tỉnh Quảng Ninh. Người mạo danh công an thông báo chị L liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn ma túy và yêu cầu nộp tiền để chứng minh.
Do lo sợ, chị L đã làm theo hướng dẫn và chuyển tổng cộng gần 3 tỉ đồng. Sau đó, thấy việc chuyển tiền có nhiều điểm bất thường, chị L nghi ngờ và đến Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để trình báo sự việc.

Sau cuộc gọi mạo danh công an, chị L mất gần 3 tỉ đồng. Ảnh minh họa IT
Từ sự việc trên Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải là mới nhưng nhiều người vẫn chủ quan, mất cảnh giác.
Đáng lưu ý, nhiều trường hợp thanh niên trẻ do chủ quan, ít cập nhật thông tin cảnh báo lừa đảo đã sập bẫy các đối tượng bày ra.
Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc cài đặt phần mềm để phục vụ điều tra.
Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Nguồn: https://plo.vn/nu-sinh-19-tuoi-mat-gan-3-ti-dong-sau-cuoc-goi-mao-danh-cong-an-post849833.html
- Giải cứu nạn nhân vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản tại nhà nghỉ (30.09.2025)
- Chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác, ba năm đòi lại không xong (01.10.2025)
- Đăng tuyển nhân viên trá hình, lừa 5 thiếu nữ làm nhân viên massage (01.10.2025)
- Liên quan vụ nữ sinh tử vong do tai nạn ở Vĩnh Long: Diễn tiến mới nhất từ Cơ quan điều tra VKSND Tối cao (01.10.2025)
- Từ ngày 1-10-2025, 25 thủ tục hành chính bắt buộc phải làm online (01.10.2025)
- Vì sao Hoàng Hường bị khởi tố tội vi phạm quy định kế toán mà không phải tội trốn thuế? (07.10.2025)
- Ứng dụng AI trong xét xử: Thực tiễn và yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý (07.10.2025)
- Cần Thơ: Một nhân viên chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ đồng của công ty để đầu tư tiền ảo (07.10.2025)
- Bắt nghi phạm dùng súng bắn chết 3 người trong một gia đình ở Đồng Nai (07.10.2025)
- Làm giả nước tinh khiết của thương hiệu nổi tiếng: Người dùng gặp nguy hại gì? (08.10.2025)
- Bắt được người vờ mua rồi giật vé số của bé trai 11 tuổi (11.10.2025)
- Khởi tố thanh niên xăm trổ đánh phụ nữ mang thai, hỏi biết tao là ai không? (11.10.2025)














