Đăng lúc: 15/05/2025 02:09:31 PM
Ngày 15-5, Công an TP Hà Nội thông tin một nữ sinh viên đại học trên địa bàn thành phố vừa trở thành nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo mạo danh công an, số tiền bị chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.
Cụ thể, vào chiều ngày 7-5, chị L (19 tuổi, là sinh viên một trường đại học trên địa bàn) nhận được điện thoại xưng là cán bộ Công an tỉnh Quảng Ninh. Người mạo danh công an thông báo chị L liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn ma túy và yêu cầu nộp tiền để chứng minh.
Do lo sợ, chị L đã làm theo hướng dẫn và chuyển tổng cộng gần 3 tỉ đồng. Sau đó, thấy việc chuyển tiền có nhiều điểm bất thường, chị L nghi ngờ và đến Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để trình báo sự việc.

Sau cuộc gọi mạo danh công an, chị L mất gần 3 tỉ đồng. Ảnh minh họa IT
Từ sự việc trên Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thủ đoạn giả danh cơ quan công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải là mới nhưng nhiều người vẫn chủ quan, mất cảnh giác.
Đáng lưu ý, nhiều trường hợp thanh niên trẻ do chủ quan, ít cập nhật thông tin cảnh báo lừa đảo đã sập bẫy các đối tượng bày ra.
Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc cài đặt phần mềm để phục vụ điều tra.
Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Nguồn: https://plo.vn/nu-sinh-19-tuoi-mat-gan-3-ti-dong-sau-cuoc-goi-mao-danh-cong-an-post849833.html
- Lời khai người mẹ cùng người tình bạo hành con trai 11 tuổi (27.06.2024)
- Con chó cắn nhiều người ở Đắk Lắk dương tính virus bệnh dại (27.06.2024)
- TP.HCM: Người cha 48 tuổi dự thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con (28.06.2024)
- Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ cựu trung uý công an quận 11 dùng nhục hình (28.06.2024)
- Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch (28.06.2024)
- Vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân: Vi phạm xây dựng tồn tại qua nhiều thời kỳ (02.07.2024)
- Lật xe khách trên đèo ở Đắk Nông, hàng chục người bị thương (02.07.2024)
- Bình Phước: Bắt được nghi can đâm chết người tại vựa sầu riêng (02.07.2024)
- Công an TP.HCM chuyển đơn tố giác vụ chiếm đoạt hơn 32 tỉ đồng qua hợp đồng xây dựng (02.07.2024)
- Dân 2 lần thắng kiện hành chính, ủy ban 2 lần từ chối cấp giấy chứng nhận (03.07.2024)
- Những yêu cầu của ông Trịnh Văn Quyết đối với luật sư trước phiên tòa (04.07.2024)
- Tòa tuyên ngân hàng phải trả hơn 36 tỉ đồng cho khách hàng (04.07.2024)














