Đăng lúc: 02/02/2026 05:51:05 PM
Ngày 2-2, Công an xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản xử lý, xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp phụ huynh để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển xe tham gia giao thông.
Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh em NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai – do giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe), mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm từ 8 - 10 triệu đồng.

Hai nữ sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, quay clip đăng lên mạng. Ảnh: CA.
Trước đó, ngày 30-1, Công an xã Phú Túc phát hiện trên mạng xã hội lan truyền clip hai cô gái điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Qua xác minh, xác định hai nữ sinh trong clip là em LRHT (14 tuổi) chở em LTNH (17 tuổi, cùng ngụ xã Phú Túc).
Phương tiện này do NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc) tự ý lấy của phụ huynh khi đang để trước nhà.

Công an đã làm việc với ba thanh thiếu niên và có biện pháp giáo dục, răn đe.
Tại cơ quan công an, ba thanh thiếu niên và phụ huynh (người giám hộ) nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.
Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh của em NHHH về hành vi vi phạm để xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
- Xây nhà nhầm trên đất của người khác nhưng không trả lại (17.09.2025)
- Mua hóa đơn khống, 2 giám đốc công ty bị khởi tố (18.09.2025)
- Giả tiệm cầm đồ có uy tín để chiếm đoạt tài sản (18.09.2025)
- Bắt giam người giả danh thẩm phán để nhận tiền tỉ chạy án (18.09.2025)
- Công an xử phạt cô gái vì xúc phạm người khác trên Facebook (19.09.2025)
- Xây nhầm nhà trên đất người khác, thua kiện nhưng không chịu thi hành: Có thể bị xử lý hình sự (19.09.2025)
- Khởi tố người vu khống hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa (20.09.2025)
- Truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích vì dùng xyanua đầu độc chết chồng và 3 cháu bé (22.09.2025)
- Việt kiều muốn làm căn cước có được không? (22.09.2025)
- 1.425 người bị lừa đảo cấp chứng chỉ tiếng Anh giả (22.09.2025)
- Các tình huống pháp lý vụ MV Anh em trước sau như một của nhóm Ưng Hoàng Phúc (23.09.2025)
- 4 bị cáo trong đường dây sản xuất giá đỗ ngâm chất cấm lãnh án tù (23.09.2025)














