Đăng lúc: 02/02/2026 05:51:05 PM
Ngày 2-2, Công an xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản xử lý, xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp phụ huynh để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển xe tham gia giao thông.
Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh em NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai – do giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe), mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm từ 8 - 10 triệu đồng.

Hai nữ sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, quay clip đăng lên mạng. Ảnh: CA.
Trước đó, ngày 30-1, Công an xã Phú Túc phát hiện trên mạng xã hội lan truyền clip hai cô gái điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Qua xác minh, xác định hai nữ sinh trong clip là em LRHT (14 tuổi) chở em LTNH (17 tuổi, cùng ngụ xã Phú Túc).
Phương tiện này do NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc) tự ý lấy của phụ huynh khi đang để trước nhà.

Công an đã làm việc với ba thanh thiếu niên và có biện pháp giáo dục, răn đe.
Tại cơ quan công an, ba thanh thiếu niên và phụ huynh (người giám hộ) nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.
Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh của em NHHH về hành vi vi phạm để xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
- Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và 17 người bị khởi tố (15.07.2025)
- Đổ nước ngọt lên người, vờ bị chích điện để gia đình chuyển tiền cho kẻ lừa đảo (15.07.2025)
- Khởi tố 6 bị can sửa chữa, ghi thêm đáp án vào bài thi lớp 10 ở Thanh Hóa (15.07.2025)
- Tranh chấp đất, dùng súng tự chế bắn anh họ tử vong (15.07.2025)
- Tuyên án 31 bị cáo trong vụ án ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn (16.07.2025)
- Nữ bị cáo sử dụng tài khoản Facebook Đời luôn bạc để lừa đảo (18.07.2025)
- Có bắt buộc đổi căn cước công dân sau khi sáp nhập hay không? (18.07.2025)
- Nhân viên bảo vệ tá hỏa khi tài khoản bỗng nhiên nhận 170 triệu đồng (18.07.2025)
- Dùng CMND giả, chiếm đoạt tiền từ đơn hàng trên sàn thương mại điện tử (18.07.2025)
- Cựu cán bộ nhận 85 triệu đồng hứa lo án treo, lo không thành cũng không trả lại (18.07.2025)
- Thủ tướng chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh tình trạng cò làm giấy tờ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (18.07.2025)
- Thu hồi 2 loại kem chống nắng giả, 1 kem dưỡng vitamin E nhưng không có vitamin E (19.07.2025)














