Đăng lúc: 02/02/2026 05:51:05 PM
Ngày 2-2, Công an xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản xử lý, xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp phụ huynh để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển xe tham gia giao thông.
Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh em NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai – do giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe), mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm từ 8 - 10 triệu đồng.

Hai nữ sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, quay clip đăng lên mạng. Ảnh: CA.
Trước đó, ngày 30-1, Công an xã Phú Túc phát hiện trên mạng xã hội lan truyền clip hai cô gái điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Qua xác minh, xác định hai nữ sinh trong clip là em LRHT (14 tuổi) chở em LTNH (17 tuổi, cùng ngụ xã Phú Túc).
Phương tiện này do NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc) tự ý lấy của phụ huynh khi đang để trước nhà.

Công an đã làm việc với ba thanh thiếu niên và có biện pháp giáo dục, răn đe.
Tại cơ quan công an, ba thanh thiếu niên và phụ huynh (người giám hộ) nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.
Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh của em NHHH về hành vi vi phạm để xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
- Người đàn ông từ Hà Nội vào Đắk Lắk mua bán đất, bị lừa hơn 8 tỉ đồng (14.06.2024)
- Cơ quan thi hành án phải bồi thường sau 23 năm bán đấu giá mà không giao tài sản (14.06.2024)
- Cựu chủ tịch xã ở Đắk Lắk hầu tòa liên quan vụ hủy hoại hơn 400 ha rừng (14.06.2024)
- Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà không còn cán bộ làm việc (17.06.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng tạt sơn, đăng ảnh con nợ lên mạng xã hội (18.06.2024)
- 1 trưởng khoa thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I bị bắt về tội nhận hối lộ (18.06.2024)
- Một cơ sở mầm non chưa giấy phép nhưng được đem bán cho 5 người (18.06.2024)
- Truy nã nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thành An (19.06.2024)
- Khởi tố người cho vay lãi nặng 547,5%/năm (20.06.2024)
- Chém nhau vì không chịu nhậu cùng, người bị thương, kẻ vào tù (21.06.2024)
- Bị phạt vì có vợ nhưng sống như vợ chồng với người khác, người đàn ông kiện chủ tịch quận (21.06.2024)
- Bán hàng online trên sàn thương mại điện tử, cần làm gì để không bị phạt? (21.06.2024)














