Đăng lúc: 02/02/2026 05:51:05 PM
Ngày 2-2, Công an xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản xử lý, xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp phụ huynh để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển xe tham gia giao thông.
Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh em NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai – do giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe), mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm từ 8 - 10 triệu đồng.

Hai nữ sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, quay clip đăng lên mạng. Ảnh: CA.
Trước đó, ngày 30-1, Công an xã Phú Túc phát hiện trên mạng xã hội lan truyền clip hai cô gái điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Qua xác minh, xác định hai nữ sinh trong clip là em LRHT (14 tuổi) chở em LTNH (17 tuổi, cùng ngụ xã Phú Túc).
Phương tiện này do NHHH (17 tuổi, ngụ xã Phú Túc) tự ý lấy của phụ huynh khi đang để trước nhà.

Công an đã làm việc với ba thanh thiếu niên và có biện pháp giáo dục, răn đe.
Tại cơ quan công an, ba thanh thiếu niên và phụ huynh (người giám hộ) nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.
Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với phụ huynh của em NHHH về hành vi vi phạm để xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
- Chiếm đoạt tài sản rồi trốn truy nã 10 năm vẫn không thoát (04.05.2026)
- Bắt tạm giam tài xế vụ cháy ô tô tại cây xăng Đà Nẵng làm 2 người chết (04.05.2026)
- (PLO)- VKSND TP.HCM đã có nhiều kiến nghị để phòng ngừa tội phạm ma túy núp bóng sử dụng các dịch vụ xe công nghệ để thực hiện hành vi phạm tội. (07.05.2026)
- Vụ bé 4 tuổi bị bạo hành tử vong: Khởi tố cha dượng, củng cố hồ sơ để xử lý mẹ đẻ (07.05.2026)
- Khởi tố 61 người trong đường dây chuyên lừa đảo phụ nữ trung niên (07.05.2026)
- Quan hệ với bạn gái 15 tuổi nhiều lần trong đêm: Phạm tội mấy lần? (09.05.2026)
- Tranh chấp thừa kế đất đai: Kiện ở tòa nào mới đúng? (09.05.2026)
- Bỏ trốn hơn 14 năm vẫn không hết thời hiệu thi hành án, vì sao? (09.05.2026)
- 8 người trong đường dây đánh bạc, rửa tiền hơn 2.200 tỉ đồng bị khởi tố (09.05.2026)
- Tài xế xe ôm dí dao đòi vợ chồng đưa thêm 200 ngàn đồng đã bị bắt (09.05.2026)
- Sắp xét xử 2 TikToker vụ đăng clip phân biệt vùng miền (12.05.2026)
- Chủ doanh nghiệp chi tiền tỉ hối lộ cựu chi cục trưởng an toàn vệ sinh thực phẩm (12.05.2026)














