Đăng lúc: 01/07/2025 03:12:25 PM
Ngày 30-6, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Lê Thị Hồng Dung (Giám đốc Công ty TNHH dược phẩm và thiết bị y tế Gia Hưng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Sau một ngày làm việc, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ trách nhiệm bồi thường dân sự và làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân, tránh bỏ lọt tội phạm.

Bị cáo Lê Thị Hồng Dung tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Huy
Theo hồ sơ vụ án, năm 2015, Lê Thị Hồng Dung mua pháp nhân, quản lý và điều hành hoạt động của Cty y tế Gia Hưng, chuyên kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng, vật tư, trang thiết bị y tế.
Khoảng cuối năm 2019, do cần tiền để kinh doanh và sử dụng cho mục đích cá nhân, thông qua môi giới trên mạng Facebook, bị cáo Dung mua hồ sơ pháp nhân của 9 công ty khác nhau có cùng ngành nghề đăng ký kinh doanh hàng vật tư, trang thiết bị y tế.
Sau đó, bà Dung mượn hoặc tự ý lấy thông tin cá nhân của những người quen, đứng tên là giám đốc, phó giám đốc, cổ đông góp vốn để sử dụng lập hồ sơ vay vốn các ngân hàng (NH).
Thực tế, những người trên không góp vốn, không tham gia hoạt động công ty. Các công ty này không có trụ sở làm việc, không có nhân viên, không hoạt động sản xuất kinh doanh. Toàn bộ hồ sơ pháp nhân, hóa đơn GTGT, con dấu, tài khoản ngân hàng của các công ty đều do Lê Thị Hồng Dung quản lý và sử dụng.
Quá trình lập hồ sơ vay vốn, bị cáo Dung đã sử dụng các công ty để ký hợp đồng, chứng từ mua bán hàng vật tư thiết bị y tế khống với nhau; làm giả hợp đồng cung ứng vật tư thiết bị y tế ký với các Bệnh viện tuyến Trung ương.
Sau đó, sử dụng các hợp đồng này đưa vào hồ sơ vay vốn, dùng quyền đòi nợ phát sinh từ các hợp đồng cung cấp vật tư thiết bị y tế với các bệnh viện, dùng các bất động sản, sổ tiết kiệm, tiền gửi làm tài sản bảo đảm để vay tiền các ngân hàng TPBank, SHB, Eximbank.
Thực tế không có việc mua bán hàng hóa vật tư thiết bị y tế giữa các công ty của Dung và với các bệnh viện. Toàn bộ các hợp đồng kinh tế cung ứng hàng vật tư thiết bị y tế kèm phụ lục bảng giá, đơn đặt hàng, biên bản giao nhận hàng hóa, biên bản xác nhận công nợ ký giữa các công ty với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Da liễu Trung ương, Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Trung ương đều được bị cáo Dung làm giả.
Sau khi 3 ngân hàng giải ngân, bị cáo đã sử dụng trả nợ tiền hàng, trả các khoản vay trước đó tại các ngân hàng, chuyển tiền lòng vòng giữa các tài khoản cá nhân hoặc các công ty của bị cáo để chứng minh dòng tiền, mua các bất động sản, gửi tiền tiết kiệm, trả nợ cá nhân hoặc rút tiền chi tiêu.
Từ tháng 2-2020 đến tháng 6-2022, bị cáo Dung không còn khả năng thanh toán và chiếm đoạt hơn 81 tỉ đồng của 3 ngân hàng và làm giả 61 con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức để sử dụng lập hồ sơ vay vốn.
Nguồn: https://plo.vn/nu-giam-doc-mua-9-cong-ty-ma-chiem-doat-81-ti-dong-cua-3-ngan-hang-post858056.html
- Bị lừa hơn 200 triệu đồng sau thông báo trúng thưởng nồi cơm điện (22.04.2024)
- Bị khởi tố tội loạn luân ở vụ án thứ 2, ông Lê Tùng Vân sẽ thi hành án ra sao? (22.04.2024)
- Phúc thẩm vụ Thuduc House: Cựu Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh có mặt tại toà (22.04.2024)
- Bị cáo bị tử hình, ai sẽ bồi thường thay phần dân sự? (22.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh và 2 con gái đã có mặt tại tòa (23.04.2024)
- Toà tuyên y án 20 năm tù đối với mẹ nữ sinh giao gà (23.04.2024)
- Lý do Tòa bác kháng cáo kêu oan của mẹ nữ sinh giao gà dù VKS đề nghị chấp nhận (23.04.2024)
- Sát hại vợ hờ vì bị đánh, chửi sau chầu nhậu (23.04.2024)
- Bạn trai cướp giật tài sản, bạn gái xin theo đi bán, bốn người lãnh án (23.04.2024)
- 4 người phụ nữ bị lừa đảo gần 20 tỉ đồng (23.04.2024)
- Chủ tiệm tạp hóa ở Hà Nội bị phạt 18 năm tù vì xâm hại nhiều bé gái (23.04.2024)
- Diễn tiến vụ án Thuận An đến thời điểm ông Phạm Thái Hà bị bắt (24.04.2024)








