Đăng lúc: 05/09/2024 09:34:52 AM
Ngày 4-9, ông ĐVĐ (70 tuổi, ngụ phường 14, quận Gò Vấp) cho biết đã trình báo Công an phường 14, quận Gò Vấp về việc liên tục bị những người xưng là công ty mua bán nợ tới nhà gây áp lực, ép buộc trả tiền.
Cụ thể, liên tục trong các ngày 20, 22-8, nhiều người đàn ông xăm trổ, đi xe ô tô có chữ “mua bán nợ đất cảng” xưng là đòi nợ tìm tới nhà.

Nhiều người tới giăng băng rôn, to tiếng nói vợ ông Đ lừa đảo và chặn ở cửa nhà. Ảnh: GĐCC
“Những người này yêu cầu vợ chồng tôi phải trả tổng cộng 4 tỉ đồng từ số tiền vay 200 triệu đồng của ông H” – ông Đ nói và cho biết như vậy là cho vay lãi nặng, pháp luật không cho phép và gia đình ông không thể chi trả được.
Hình ảnh camera an ninh nhà ông Đ cũng cho thấy nhiều người đàn ông xăm trổ, đi ô tô, kéo băng rôn chặn trước nhà với nội dung tố gia đình ông Đ lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Trước đó, nhiều người đàn ông xăm trổ lái xe ô tô có dòng chữ "mua bán nợ đất cảng" tìm tới nhà ông Đ yêu cầu trả tiền. Ảnh: GĐCC
“Họ la hét, to tiếng nói vợ chồng tôi lừa đảo, cho con đi học đại học luật để ra trường lừa đảo tiếp. Những người này rất dữ tợn, chặn cửa khiến hai con tôi rất lo sợ, không dám đi học, đi thi khiến tâm lý các cháu ảnh hưởng” – ông Đ tiếp.
Theo ông Đ, nguyên nhân là hơn hai năm trước, vợ ông có vay của người đàn ông tên H ở Bình Dương số tiền 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Sau đó, hai vợ chồng ông Đ đã nhiều lần thanh toán số tiền khoảng 700 triệu đồng cho ông H.
Tuy nhiên, lãi một ngày mỗi cao, vợ chồng ông Đ không đủ khả năng thanh toán và mong muốn được trả tiền gốc nhưng phía cho vay không đồng ý yêu cầu phải trả từ 2,8 đến 4 tỉ mới xong nợ.
Hiện vụ việc đang được Công an phường 14 lập hồ sơ xác minh, làm rõ.
Nguồn: https://plo.vn/no-200-trieu-bi-cong-ty-mua-ban-no-toi-nha-yeu-cau-tra-4-ti-post808349.html
- Tòa tuyên án tử hình kẻ sát hại vợ dã man, phân xác rồi vứt xuống biển (23.12.2025)
- Truy tố các cựu lãnh đạo Chi cục Thú y Vùng VI tiếp tay buôn lậu trị giá 1.800 tỉ đồng (23.12.2025)
- 77 người về từ Campuchia, nhiều người làm việc tại casino, app lừa đảo (23.12.2025)
- Tuyên án 87 bị cáo vụ công ty thuê người làm chim mồi để lừa bán đất (24.12.2025)
- Y án tử hình nghịch tử sát hại mẹ ruột rồi phi tang xác (24.12.2025)
- Lừa khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỉ đồng (24.12.2025)
- Cách tính thuế 4 nhóm hộ kinh doanh từ ngày 1-1-2026 (25.12.2025)
- Lý do nguyên Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk nhận quà biếu 4,5 tỉ đồng nhưng không bị xem xét hình sự (25.12.2025)
- Truy tố các bị can cho khách thuê căn hộ để tổ chức sử dụng ma túy (25.12.2025)
- Trích xuất camera, bắt giữ người trộm laptop của nữ sinh ở quán cà phê (25.12.2025)
- Chính thức tăng mức phạt tiền với nhiều hành vi vi phạm về giao thông (25.12.2025)
- Cho mượn CCCD để đăng ký sim, thẻ ngân hàng, có sao không? (25.12.2025)














