Đăng lúc: 05/09/2024 09:34:52 AM
Ngày 4-9, ông ĐVĐ (70 tuổi, ngụ phường 14, quận Gò Vấp) cho biết đã trình báo Công an phường 14, quận Gò Vấp về việc liên tục bị những người xưng là công ty mua bán nợ tới nhà gây áp lực, ép buộc trả tiền.
Cụ thể, liên tục trong các ngày 20, 22-8, nhiều người đàn ông xăm trổ, đi xe ô tô có chữ “mua bán nợ đất cảng” xưng là đòi nợ tìm tới nhà.

Nhiều người tới giăng băng rôn, to tiếng nói vợ ông Đ lừa đảo và chặn ở cửa nhà. Ảnh: GĐCC
“Những người này yêu cầu vợ chồng tôi phải trả tổng cộng 4 tỉ đồng từ số tiền vay 200 triệu đồng của ông H” – ông Đ nói và cho biết như vậy là cho vay lãi nặng, pháp luật không cho phép và gia đình ông không thể chi trả được.
Hình ảnh camera an ninh nhà ông Đ cũng cho thấy nhiều người đàn ông xăm trổ, đi ô tô, kéo băng rôn chặn trước nhà với nội dung tố gia đình ông Đ lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Trước đó, nhiều người đàn ông xăm trổ lái xe ô tô có dòng chữ "mua bán nợ đất cảng" tìm tới nhà ông Đ yêu cầu trả tiền. Ảnh: GĐCC
“Họ la hét, to tiếng nói vợ chồng tôi lừa đảo, cho con đi học đại học luật để ra trường lừa đảo tiếp. Những người này rất dữ tợn, chặn cửa khiến hai con tôi rất lo sợ, không dám đi học, đi thi khiến tâm lý các cháu ảnh hưởng” – ông Đ tiếp.
Theo ông Đ, nguyên nhân là hơn hai năm trước, vợ ông có vay của người đàn ông tên H ở Bình Dương số tiền 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Sau đó, hai vợ chồng ông Đ đã nhiều lần thanh toán số tiền khoảng 700 triệu đồng cho ông H.
Tuy nhiên, lãi một ngày mỗi cao, vợ chồng ông Đ không đủ khả năng thanh toán và mong muốn được trả tiền gốc nhưng phía cho vay không đồng ý yêu cầu phải trả từ 2,8 đến 4 tỉ mới xong nợ.
Hiện vụ việc đang được Công an phường 14 lập hồ sơ xác minh, làm rõ.
Nguồn: https://plo.vn/no-200-trieu-bi-cong-ty-mua-ban-no-toi-nha-yeu-cau-tra-4-ti-post808349.html
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói về quản lý, cấp phép cho lái xe (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh thừa nhận chuyện cho vay lấy lãi (24.04.2024)
- Liều lĩnh làm giả con dấu để bán đất của cán bộ chiến sỹ Tổng cục V, Bộ Công an (24.04.2024)
- Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Khởi tố 23 bị can, nhiều dự án đang dang dở (24.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh bị đề nghị 9-10 năm tù (24.04.2024)
- Nhóm cho vay lãi nặng ở quận 4 thu về 4.600 tỉ đồng bị bắt (24.04.2024)
- Nhận hối lộ, giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Đồng Tháp bị đề nghị đến 30 năm tù (25.04.2024)
- Tòa tuyên án 3 cha con ông Trần Quí Thanh (25.04.2024)
- Phạt tù 8 bị cáo câu kết làm giả giấy khám sức khỏe bổ sung hồ sơ thi lái xe (25.04.2024)
- Đường dây đánh bạc qua trang ibet888 đã bị công an bắt (25.04.2024)
- Công an TP Đà Nẵng bắt được kẻ siêu lừa tiền từ thiện (25.04.2024)
- Công an Bình Thuận thông tin Chuyên án triệt phá điểm khai thác vàng quy mô lớn (26.04.2024)














