Đăng lúc: 05/09/2024 09:34:52 AM
Ngày 4-9, ông ĐVĐ (70 tuổi, ngụ phường 14, quận Gò Vấp) cho biết đã trình báo Công an phường 14, quận Gò Vấp về việc liên tục bị những người xưng là công ty mua bán nợ tới nhà gây áp lực, ép buộc trả tiền.
Cụ thể, liên tục trong các ngày 20, 22-8, nhiều người đàn ông xăm trổ, đi xe ô tô có chữ “mua bán nợ đất cảng” xưng là đòi nợ tìm tới nhà.

Nhiều người tới giăng băng rôn, to tiếng nói vợ ông Đ lừa đảo và chặn ở cửa nhà. Ảnh: GĐCC
“Những người này yêu cầu vợ chồng tôi phải trả tổng cộng 4 tỉ đồng từ số tiền vay 200 triệu đồng của ông H” – ông Đ nói và cho biết như vậy là cho vay lãi nặng, pháp luật không cho phép và gia đình ông không thể chi trả được.
Hình ảnh camera an ninh nhà ông Đ cũng cho thấy nhiều người đàn ông xăm trổ, đi ô tô, kéo băng rôn chặn trước nhà với nội dung tố gia đình ông Đ lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Trước đó, nhiều người đàn ông xăm trổ lái xe ô tô có dòng chữ "mua bán nợ đất cảng" tìm tới nhà ông Đ yêu cầu trả tiền. Ảnh: GĐCC
“Họ la hét, to tiếng nói vợ chồng tôi lừa đảo, cho con đi học đại học luật để ra trường lừa đảo tiếp. Những người này rất dữ tợn, chặn cửa khiến hai con tôi rất lo sợ, không dám đi học, đi thi khiến tâm lý các cháu ảnh hưởng” – ông Đ tiếp.
Theo ông Đ, nguyên nhân là hơn hai năm trước, vợ ông có vay của người đàn ông tên H ở Bình Dương số tiền 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Sau đó, hai vợ chồng ông Đ đã nhiều lần thanh toán số tiền khoảng 700 triệu đồng cho ông H.
Tuy nhiên, lãi một ngày mỗi cao, vợ chồng ông Đ không đủ khả năng thanh toán và mong muốn được trả tiền gốc nhưng phía cho vay không đồng ý yêu cầu phải trả từ 2,8 đến 4 tỉ mới xong nợ.
Hiện vụ việc đang được Công an phường 14 lập hồ sơ xác minh, làm rõ.
Nguồn: https://plo.vn/no-200-trieu-bi-cong-ty-mua-ban-no-toi-nha-yeu-cau-tra-4-ti-post808349.html
- Đang xét xử vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội làm 56 người thiệt mạng (10.03.2025)
- Truy tố nhóm người dùng công ty ma lập hóa đơn khống để trốn thuế (10.03.2025)
- Nam bác sĩ sắp hầu tòa vì xuống tay tàn độc với người yêu để che giấu chuyện ngoại tình (10.03.2025)
- Tòa cấp dưới tuyên tội phạm ma túy hưởng án treo, giám đốc thẩm hủy án (10.03.2025)
- Thủ đoạn của chủ doanh nghiệp buôn lậu đất hiếm trị giá hơn 379 tỉ đồng (11.03.2025)
- Chủ cũ khốn đốn vì người mua không chịu sang tên xe (11.03.2025)
- Những trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 cần biết: Thông báo quan trọng của Cục THADS TP.HCM (12.03.2025)
- Dính tội hiếp dâm vì cảnh giới cho người khác hiếp dâm (12.03.2025)
- Thành lập TAND sơ thẩm khu vực là phù hợp với xu thế thời đại (12.03.2025)
- Lừa đảo bạn thân, bán đất hàng xóm để chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng (12.03.2025)
- Vụ biển quảng cáo rơi đè loạt xe máy, ai có trách nhiệm bồi thường thiệt hại? (12.03.2025)
- Đôi tình nhân điều hành đường dây ma túy xuyên quốc gia ở TP.HCM (13.03.2025)














