Đăng lúc: 05/09/2024 09:34:52 AM
Ngày 4-9, ông ĐVĐ (70 tuổi, ngụ phường 14, quận Gò Vấp) cho biết đã trình báo Công an phường 14, quận Gò Vấp về việc liên tục bị những người xưng là công ty mua bán nợ tới nhà gây áp lực, ép buộc trả tiền.
Cụ thể, liên tục trong các ngày 20, 22-8, nhiều người đàn ông xăm trổ, đi xe ô tô có chữ “mua bán nợ đất cảng” xưng là đòi nợ tìm tới nhà.

Nhiều người tới giăng băng rôn, to tiếng nói vợ ông Đ lừa đảo và chặn ở cửa nhà. Ảnh: GĐCC
“Những người này yêu cầu vợ chồng tôi phải trả tổng cộng 4 tỉ đồng từ số tiền vay 200 triệu đồng của ông H” – ông Đ nói và cho biết như vậy là cho vay lãi nặng, pháp luật không cho phép và gia đình ông không thể chi trả được.
Hình ảnh camera an ninh nhà ông Đ cũng cho thấy nhiều người đàn ông xăm trổ, đi ô tô, kéo băng rôn chặn trước nhà với nội dung tố gia đình ông Đ lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Trước đó, nhiều người đàn ông xăm trổ lái xe ô tô có dòng chữ "mua bán nợ đất cảng" tìm tới nhà ông Đ yêu cầu trả tiền. Ảnh: GĐCC
“Họ la hét, to tiếng nói vợ chồng tôi lừa đảo, cho con đi học đại học luật để ra trường lừa đảo tiếp. Những người này rất dữ tợn, chặn cửa khiến hai con tôi rất lo sợ, không dám đi học, đi thi khiến tâm lý các cháu ảnh hưởng” – ông Đ tiếp.
Theo ông Đ, nguyên nhân là hơn hai năm trước, vợ ông có vay của người đàn ông tên H ở Bình Dương số tiền 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Sau đó, hai vợ chồng ông Đ đã nhiều lần thanh toán số tiền khoảng 700 triệu đồng cho ông H.
Tuy nhiên, lãi một ngày mỗi cao, vợ chồng ông Đ không đủ khả năng thanh toán và mong muốn được trả tiền gốc nhưng phía cho vay không đồng ý yêu cầu phải trả từ 2,8 đến 4 tỉ mới xong nợ.
Hiện vụ việc đang được Công an phường 14 lập hồ sơ xác minh, làm rõ.
Nguồn: https://plo.vn/no-200-trieu-bi-cong-ty-mua-ban-no-toi-nha-yeu-cau-tra-4-ti-post808349.html
- Bị cáo Trương Mỹ Lan khóc, xin gánh chịu trách nhiệm cho 33 bị cáo (05.10.2024)
- Từ một hợp đồng góp vốn bị tuyên phạt 14 năm tù (07.10.2024)
- Làm gì để không còn những đại án như chuyến bay giải cứu? (07.10.2024)
- Bình Thuận: Nhắn tin dọa đốt nhà để cưỡng đoạt 100 triệu đồng (08.10.2024)
- 1 công chức hộ tịch xã ở Quảng Nam bị bắt vì cung cấp bản sao sai quy định (08.10.2024)
- Dán tờ rơi bôi nhọ lãnh đạo, một phụ nữ bị khởi tố (08.10.2024)
- Lời sau cùng, bà Trương Mỹ Lan nói có ba ước mơ còn dang dở do định mệnh (11.10.2024)
- Vợ mâu thuẫn với đồng nghiệp, chồng bị đâm chết (11.10.2024)
- Công an xác minh khách dùng 1 triệu đồng tiền giả lừa mua vé số (12.10.2024)
- Trà trộn vào đám cưới trộm vàng và điện thoại (12.10.2024)
- Giám đốc một công ty ở Hậu Giang bị khởi tố về tội đánh bạc (12.10.2024)
- Mất 400 triệu đồng khi lên mạng vay tiền online (14.10.2024)














