Đăng lúc: 12/03/2025 11:30:24 AM
Ngày 12-3, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đã thông báo đến người được thi hành án và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong giai đoạn 2 vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm (Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2).
Theo bản án sơ thẩm ngày 17-10-2024 của TAND TP.HCM và Phụ lục đính kèm bản án có 43.125 trái chủ (bị hại) được bồi thường.

Phó Cục trưởng Cục THADS TP.HCM Đỗ Phong Hóa chủ trì buổi làm việc với Công ty TVIS và các đơn vị liên quan để xây dựng phần mềm phục vụ quá trình tổ chức vụ án Vạn Thịnh Phát. Ảnh: CẨM TÚ
Nhằm đảm bảo việc tổ chức thi hành án đúng quy định pháp luật, hiệu quả, chính xác và kịp thời cho toàn bộ trái chủ trong vụ án, Cục THADS TP.HCM đã phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (Công ty TVSI; Đại lý đăng ký, lưu ký trái phiếu) trong việc thu thập thông tin cá nhân và thông tin tài khoản của các trái chủ.
Tính đến nay, Cục THADS TP.HCM cùng Công ty TVSI đã thu thập được hơn 34.000 đơn đề nghị cung cấp thông tin của các trái chủ.
Để chuẩn hóa thông tin cá nhân và tài khoản trước khi vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 được đưa ra xét xử phúc thẩm và đảm bảo tiến độ tổ chức thi hành án, thanh toán tiền cho 43.125 trái chủ sau khi bản án có hiệu lực, Cục THADS TP.HCM đề nghị các trái chủ chưa có đơn đề nghị cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản nhanh chóng gửi đơn đề nghị theo hướng dẫn, gồm:
- Đơn đề nghị nhận thông báo về thi hành án trên Trang thông tin điện tử Cục THADS TP.HCM và nhận tiền bằng hình thức chuyển khoản (theo mẫu đính kèm) (bản chính);
- CCCD hoặc hộ chiếu (đối với cá nhân); Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động (đối với tổ chức) (bản sao y);
- Giấy xác nhận thông tin tài khoản Ngân hàng (bản sao y);

Bà Trương Mỹ Lan. Ảnh: HOÀNG GIANG
Cục THADS TP.HCM đề nghị các trái chủ làm theo Thông báo hướng dẫn của Công ty TVSI và cung cấp đầy đủ văn bản, tài liệu đính kèm theo hướng dẫn tại đường link: https://hotrotraiphieu.tvsi.com.vn/ gửi về Công ty TVSI, để Công ty TVSI tổng hợp gửi về Cục THADS TP.HCM.
Thông tin cá nhân của trái chủ sẽ được thu thập và sử dụng theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính bảo mật và quyền lợi trong quá trình tổ chức thi hành án theo quy định.
Bên cạnh đó, Cục THADS TP.HCM đề nghị các trái chủ, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan thường xuyên liên hệ trực tiếp đầu số hotline 1900 599802. Trang thông tin điện tử Cục THADS TP.HCM với đường link:
https://thads.moj.gov.vn/tphochiminh/Pages/Trang-chu.aspx tại mục: "THÔNG TIN THI HÀNH VỤ ÁN VẠN THỊNH PHÁT" để theo dõi, cập nhật và biết thông tin chính xác, kịp thời. Không nên tập trung đông người trước trụ sở Cục và tránh bị lợi dụng bởi các thông tin sai lệch từ các nguồn không chính thống.
Sắp xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 vụ Vạn Thịnh Phát
Dự kiến, từ ngày 25-3 đến ngày 21-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm, xem xét kháng cáo của bị cáo Trương Mỹ Lan và 27 bị cáo khác cùng kháng cáo của 42 bị hại.
Xét xử sơ thẩm hồi tháng 10-2024, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trương Mỹ Lan cùng với bị cáo tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 12 năm tù về tội rửa tiền và 8 năm tù về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.
Về trách nhiệm dân sự, bản án sơ thẩm tuyên buộc bị cáo Trương Mỹ Lan nhiệm bồi thường hơn 30.000 tỉ đồng cho hơn 35.000 bị hại.
- Nhiều vụ trả lại tiền tỉ chuyển nhầm: Pháp luật là kim chỉ nam trong hành xử (13.10.2025)
- DJ Ngân 98 bị bắt (13.10.2025)
- Khởi tố, tạm giam ông Nguyễn Hòa Bình Shark Bình và 9 người khác (14.10.2025)
- Trộm cắp vàng của hàng xóm, lén trả lại rồi đến công an đầu thú (14.10.2025)
- Khởi tố thanh niên cho vay lãi nặng đến 2.190%/năm (14.10.2025)
- Nhóm người Việt ngồi ở Campuchia gọi video xưng công an và cái kết (16.10.2025)
- VKSND Tối cao rút kinh nghiệm việc giải quyết vụ chồng giao cấu với vợ khi vợ chưa đủ 16 tuổi (16.10.2025)
- Mất thẻ căn cước sau lũ: Có thể làm lại dễ dàng, chỉ cần vài bước (16.10.2025)
- Sống thử trước hôn nhân: Khi đường ai nấy đi, chia tài sản và con chung thế nào? (16.10.2025)
- Tòa hủy án vụ bị khởi tố vì làm phiền người khác 20 phút, nhận định bị hại có dấu hiệu phạm tội (22.10.2025)
- Vụ xe đoàn cứu trợ va chạm ô tô con: Tạm giữ một thành viên đoàn thiện nguyện Đắk Lắk (22.10.2025)
- Công ty xổ số chính thức trả thưởng cho tờ vé số bị rách ở Quảng Ngãi (23.10.2025)














