Đăng lúc: 06/07/2024 10:56:10 AM
Ngày 5-7, đại diện Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), chi nhánh Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa kịp thời giúp khách hàng không chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.
Theo đó, vào sáng cùng ngày, cụ bà 74 tuổi đã mang 100 triệu đồng tiền mặt đến chi nhánh MB, số 69B Thuỵ Khuê để chuyển tiền sang tài khoản doanh nghiệp mở tại một ngân hàng khác.

Ngân hàng hoàn trả lại số tiền cho khách hàng. Ảnh: CTV
Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, nhân viên MB nhận thấy dấu hiệu bất thường của khách hàng qua việc không cung cấp thông tin người nhận. Ngoài ra, cụ bà có tâm trạng lo lắng, vội vàng.
Phải một lúc sau, cụ bà mới ấp úng cho biết chuyển cho con nhưng không có số điện thoại mà chỉ liên lạc qua Zalo.
Nhận thấy dấu hiệu khách hàng có thể đang bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhân viên MB sau đó đã báo cáo ban lãnh đạo chi nhánh về toàn bộ sự việc.
Mặc dù đã được lãnh đạo chi nhánh trao đổi lại, nhưng cụ bà vẫn muốn chuyển số tiền trên. Để bảo vệ khách hàng và chắc chắn không bị lừa đảo, chi nhánh MB đã liên hệ công an phường sở tại để xác minh sự việc.
Qua xác minh, công an nhanh chóng khẳng định khách hàng đang bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngân hàng sau đó đã hoàn trả lại số tiền cho khách hàng trên.
Sau khi biết mình suýt bị chiếm đoạt tài sản và may mắn được hỗ trợ kịp thời, cụ bà đã có thư cảm ơn sâu sắc tới chi nhánh MB Thụy Khuê và công an phường sở tại.
Nguồn:https://plo.vn/nhan-vien-ngan-hang-giup-cu-ba-tranh-bi-lua-dao-mat-100-trieu-dong-post799129.html
- Cần Thơ: Một thanh niên dàn cảnh bị bắt cóc để quay video tống tiền mẹ ruột (20.02.2025)
- Cục Thi hành án dân sự Bình Thuận phản hồi lý do chưa thi hành án 1 vụ lừa đảo (20.02.2025)
- Bị bắt vì nhiều lần mang vàng giả đi cầm (21.02.2025)
- Vụ 1 phần thi thể nữ trôi vào bờ biển: Nghi phạm là người chồng (21.02.2025)
- 2 mẹ con bị phạt vì đánh ghen rồi đăng hình ảnh xúc phạm người khác (21.02.2025)
- Giám đốc lừa đảo 4,4 tỉ đồng bị Công an TP.HCM bắt (21.02.2025)
- Tạm giữ hình sự 9 người trong vụ một phụ nữ ở Hà Nội bị tạt axit (21.02.2025)
- Tây Ninh: Triệt phá nhóm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng (24.02.2025)
- Bắt thanh niên sát hại người tình do ghen tuông (24.02.2025)
- Bắt nam thanh niên dùng hình nhạy cảm ép bé gái 12 tuổi đi khách sạn (24.02.2025)
- Khởi tố vụ án vi phạm đấu thầu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận (24.02.2025)
- Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia hơn 10.000 lượt con bạc (24.02.2025)














