Đăng lúc: 10/03/2025 03:28:27 PM
Theo kế hoạch, sáng 18- 3, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Danh Sơn (36 tuổi, bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai) về các tội giết người, cướp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.
Đây là vụ án dư luận quan tâm, bức xúc khi hung thủ gây án là bác sĩ đã lên kế hoạch ra tay giết người tình rồi phân xác trong bệnh viện nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.
Theo cáo trạng, cuối năm 2022, chị TTBN (35 tuổi, ngụ TP Biên Hoà) đưa người thân đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khám chữa bệnh thì gặp Danh Sơn là người trực tiếp khám chữa bệnh. Tuy đều có gia đình nhưng họ vẫn nảy sinh tình cảm yêu đương.

Bị can Danh Sơn khi bị bắt giữ. Ảnh: CA
Đến tháng 3-2024, người phụ nữ này nói cho Danh Sơn biết mình đang mang thai và yêu cầu bác sĩ này chịu trách nhiệm, nếu không sẽ kể chuyện tình cảm của hai người cho gia đình và cơ quan biết. Lo sợ bị ảnh hưởng đến gia đình, công việc nên Danh Sơn nảy sinh ý định giết người tình, phân xác phi tang.
Để thực hiện hành vi, Danh Sơn mua dao phay, dao mổ, búa đinh và thuốc ngủ giấu trong phòng nghỉ riêng của bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.
Ngày 13-4, Danh Sơn gọi điện cho người tình đến phòng trực của mình để nói chuyện và chị N đồng ý. Khi đến phòng trực, tại đây nam bác sĩ dụ dỗ truyền nước cho khỏe, tưởng thật chị N đồng ý. Lúc này Danh Sơn lén bơm thuốc ngủ vào nước biển.
Khoảng gần một giờ sau thấy người tình bất tỉnh, Danh Sơn đã sát hại rồi thực hiện phân xác thành nhiều phần; sau đó cho các vào túi nilon rồi phi tang ở nhiều nơi tại TP Biên Hoà và huyện Vĩnh Cửu.

Cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: VŨ HỘI
Sau khi phi tang xác, nam bác sĩ này quay lại phòng trực, lục ba lô của nạn nhân lấy tiền, lắc vàng, chiếc nhẫn, sợi dây chuyền, đôi bông tai, hai chiếc điện thoại di động. Hung thủ lấy quần áo, chăn dính máu bỏ vào thùng rác bệnh viện, còn hung khí gây án thì mang đi vứt bỏ.
Đến ngày hôm sau, Danh Sơn mang vàng của người tình đến tiệm vàng ở TP Biên Hòa đổi lấy 3 chỉ vàng rồi quay lại bãi gửi xe của bệnh viện tìm xe máy của người tình để tháo biển số xe rồi mang đi vứt bỏ.
Đến ngày 26-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối với Danh Sơn để điều tra. Khám xét nơi ở của hung thủ tại phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa), công an thu giữ được 1 khẩu súng Rulo và 5 viên đạn.
- Vụ cán bộ thuế ở Gia Lai vòi tiền doanh nghiệp: Tòa cho rằng có dấu hiệu của tội nặng hơn (25.03.2025)
- Tuyên án thẩm phán nhận hối lộ và người đưa hối lộ (25.03.2025)
- Bị cáo Trịnh Văn Quyết có nguy cơ tử vong cao, vắng mặt tại phiên xử phúc thẩm (25.03.2025)
- Bộ Y tế cảnh báo 4 loại thực phẩm đóng hộp dễ nhiễm độc botulinum (25.03.2025)
- Lãnh 8 năm tù vì sản xuất, buôn bán mũ bảo hiểm giả 1 thương hiệu nón (26.03.2025)
- Người mẫu Đinh Nhikolai bị phạt 2 năm tù (26.03.2025)
- Từ vụ nghệ sĩ đi sự kiện bằng xe cứu thương: Xe cứu thương chỉ được sử dụng khi nào? (27.03.2025)
- Án nặng cho những kẻ gạ gẫm người đồng tính rồi cướp tài sản (27.03.2025)
- Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 14 người trong vụ hỗn chiến trên Quốc lộ 1 (28.03.2025)
- Bà bán vé số và ông xe ôm mua bán trẻ sơ sinh trước cổng bệnh viện (01.04.2025)
- Hai chị em dùng giấy tờ đất giả lừa đảo gần 3,5 tỉ đồng (01.04.2025)
- Vợ cũ trở về kiện đòi tài sản sau hơn 20 năm ly hôn (01.04.2025)














