Đăng lúc: 22/05/2025 01:26:44 PM
Ngày 21-5, TAND tỉnh Long An tuyên án ba bị cáo trong vụ án xảy ra tại Phòng giao dịch Cần Giuộc (Long An) của một ngân hàng thương mại.
Cùng tội tham ô tài sản, bị cáo Lê Minh Luân (38 tuổi, cựu Phó Giám đốc phụ trách phòng giao dịch) bị tuyên phạt 20 năm tù; Trương Thị Khuyên (31 tuổi, giao dịch viên) bị phạt 15 năm tù và Đỗ Hoàng Oanh (39 tuổi, kiểm soát viên) bị phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Phiên tòa xét xử bị cáo Luân và các đồng phạm. Ảnh: HD
Theo cáo trạng, Luân được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách Phòng giao dịch của ngân hàng ở huyện Cần Giuộc (Long An) từ tháng 7-2023. Lợi dụng chức vụ, Luân đã chỉ đạo Khuyên và Oanh thực hiện năm hạch toán khống trên hệ thống phần mềm FPE của ngân hàng.
Trong đó, có bốn giao dịch khống nộp tiền mặt và một giao dịch khống chuyển tiền ngoài hệ thống. Số tiền này được chuyển vào tài khoản cá nhân của Luân và một chuyên viên khác (người này sau đó chuyển tiền lại cho Luân). Tổng cộng, bị cáo Luân chiếm đoạt của ngân hàng gần 14 tỉ đồng.

Bị cáo Luân tại phiên tòa xét xử. Ảnh: HD
Cụ thể, Luân cùng Khuyên thực hiện bốn hạch toán khống chiếm đoạt hơn 13,2 tỉ đồng. Giao dịch còn lại, có sự tham gia của cả Oanh và Khuyên, Luân chiếm đoạt 700 triệu đồng.
HĐXX nhận định các bị cáo có vai trò đồng phạm giản đơn. Luân với chức vụ là Phó giám đốc cũng là người chủ mưu, trực tiếp chỉ đạo, thực hiện hành vi phạm tội. Khuyên và Oanh có vai trò giúp sức. Số tiền chiếm đoạt được Luân dùng hơn 12,7 tỉ đồng để trả nợ và tham gia cá cược trực tuyến.

Bị cáo Luân bị áp giải về nơi giam giữ. Ảnh: HD
Sau khi vụ việc bị phát hiện, Luân và gia đình đã khắc phục được gần 3,7 tỉ đồng.
HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của tổ chức tín dụng, gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của ngân hàng. Mức án được tuyên nhằm răn đe, phòng ngừa chung.
Nguồn:https://plo.vn/mot-cuu-pho-giam-doc-phong-giao-dich-ngan-hang-tham-o-gan-14-ti-dong-post850896.html
- Bị lừa hơn 200 triệu đồng sau thông báo trúng thưởng nồi cơm điện (22.04.2024)
- Bị khởi tố tội loạn luân ở vụ án thứ 2, ông Lê Tùng Vân sẽ thi hành án ra sao? (22.04.2024)
- Phúc thẩm vụ Thuduc House: Cựu Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh có mặt tại toà (22.04.2024)
- Bị cáo bị tử hình, ai sẽ bồi thường thay phần dân sự? (22.04.2024)
- Ông Trần Quí Thanh và 2 con gái đã có mặt tại tòa (23.04.2024)
- Toà tuyên y án 20 năm tù đối với mẹ nữ sinh giao gà (23.04.2024)
- Lý do Tòa bác kháng cáo kêu oan của mẹ nữ sinh giao gà dù VKS đề nghị chấp nhận (23.04.2024)
- Sát hại vợ hờ vì bị đánh, chửi sau chầu nhậu (23.04.2024)
- Bạn trai cướp giật tài sản, bạn gái xin theo đi bán, bốn người lãnh án (23.04.2024)
- 4 người phụ nữ bị lừa đảo gần 20 tỉ đồng (23.04.2024)
- Chủ tiệm tạp hóa ở Hà Nội bị phạt 18 năm tù vì xâm hại nhiều bé gái (23.04.2024)
- Diễn tiến vụ án Thuận An đến thời điểm ông Phạm Thái Hà bị bắt (24.04.2024)














