Đăng lúc: 11/10/2024 03:16:21 PM
Ngày 11-10, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan cùng 33 người khác về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới đã kết thúc phần tranh luận. Trước khi vào nghị án HĐXX cho các bị cáo nói lời nói sau cùng.
Bị cáo Trương Mỹ Lan là người đầu tiên được nói lời nói sau cùng. Trước khi trình bày lời nói sau cùng, bị cáo Trương Mỹ Lan gửi lời cảm ơn sâu sắc tới HĐXX, đại diện VKS và các cán bộ trong các trại tạm giam trong suốt khoảng thời gian 2 năm 5 ngày bị tạm giam.
Bị cáo Lan cũng hứa sẽ không làm cho Đảng và Nhà nước và các cơ quan thất vọng, bị cáo sẽ ưu tiên khắc phục hậu quả cho hàng chục ngàn người dân.

Bà Trương Mỹ Lan nói có ba ước mơ những đang thực hiện dang dở. Ảnh: HOÀNG GIANG
“Đứng trước tòa ngày hôm nay, bị cáo phải trả cái giá quá đắt, bị cáo xác định đây là định mệnh và tại nạn nghề nghiệp. Cả cuộc đời bị cáo không bao giờ quên được vì cái tên Trương Mỹ Lan mà ảnh hưởng đến hàng trăm gia đình. Bây giờ bị cáo không biết cầu cứu ở nơi nào, bị cáo chỉ là người dân thấp cổ bé họng, bị cáo chỉ biết xin HĐXX và VKS xem xét cứu giúp”- bà Lan nói.
Nói thêm bà Lan cho biết cuộc đời mình có ba ước mơ: Thứ nhất là xây dựng bệnh viện đa khoa quốc tế; thứ hai là xây nhà ở xã hội và thứ ba là xây trường học cho người dân khó khăn. Nhưng đến nay ước mơ chưa hoàn thành nhưng đã phải thất bại do định mệnh.

Bà Trương Mỹ Lan xin cho chồng, cháu và em dâu được hưởng hình phạt nhẹ nhất có thể. Ảnh: HOÀNG GIANG
Bị cáo Lan cũng nói trong đại dịch COVID-19 bị cáo đã mua 25 triệu liều vaccine và giúp Nhà nước mua thêm 25 triệu liều, tổng là 50 triệu liều nhưng chưa bao giờ bị cáo đi kể công.
Ngoài ra, bị cáo Lan còn xin cho chồng là Chu Lập Cơ, cháu là Trương Huệ Vân và em dâu là Ngô Thanh Nhã được giảm nhẹ hình phạt. Trong đó, xem xét cơ chế hình sự đặc biệt cho Nhã được tại ngoại để tiếp tục xây dựng BV đa khoa quốc tế tại Bình Chánh để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Đồng thời xem xét cho các bị cáo còn lại được hưởng mức án nhẹ nhất có thể.
- Giả danh shipper chiếm đoạt tài sản rồi đem bán (20.06.2025)
- Bắt Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Z Holding (20.06.2025)
- Nguyên cán bộ công an yêu cầu bồi thường oan sai hơn 8 tỉ đồng (20.06.2025)
- Cuộc trốn chạy của hàng gian, hàng giả, hàng dỏm (23.06.2025)
- Bị thu hồi đất sai luật, 2 vợ chồng khởi kiện yêu cầu bồi thường hơn 8 tỉ đồng (23.06.2025)
- Biến phòng bệnh tại Viện Pháp y tâm thần thành nơi ăn chơi, ma túy (23.06.2025)
- Lãnh 12 năm tù vì trộm tiền, vàng của vợ (25.06.2025)
- Cựu bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan khai dùng tiền hối lộ để làm từ thiện (25.06.2025)
- Phát hiện 2,5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Trị (26.06.2025)
- Lên mạng tìm người tâm sự, một phụ nữ bị chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng (26.06.2025)
- TAND Tối cao công bố quyết định bổ nhiệm 26 Chánh án TAND các tỉnh, thành sau sáp nhập (26.06.2025)
- Bắt nữ giám đốc công ty sản xuất buôn bán cao bách thảo, dầu xoa bóp giả (26.06.2025)














