Đăng lúc: 20/09/2024 09:49:03 AM
Ngày 19-9, lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan điều tra đang tiếp tục gia hạn tạm giữ hình sự Lường Văn Nghiêm (32 tuổi, ngụ xã Ea Sin, huyện Krông Búk) liên quan đến việc anh này lái xe bán tải tông học sinh lớp 2 tử vong.
“Chúng tôi đang chờ kết quả giám định để có hướng xử lý. Tài xế cũng khai nhận, quá trình điều khiển phương tiện đã thiếu quan sát dẫn đến vụ tai nạn” – lãnh đạo Công an huyện Krông Búk thông tin.

Hiện trường vụ tài xế xe bán tải tông chết học sinh lớp 2. Ảnh: TT
Theo đó, tại cơ quan công an, anh Nghiêm khai: “Sau khi vào sân trường tôi có đưa con vào lớp. Sau đó tôi ra và lùi xe để ra về. Trong lúc lùi xe ra tôi có xem gương chiếu hậu hai lần, còn gương trong và gương phía sau không nhìn, cũng không bật đèn cảnh báo. Trong quá trình lùi, do không cẩn thận nên tôi đã đụng trúng cháu bé lớp 2 khiến cháu tử vong tại chỗ”.
Như PLO đã đưa tin, khoảng 6 giờ 45 ngày 16-9, anh Nghiêm điều khiển ô tô bán tải chở con đi học tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Bùi Thị Xuân, xã Ea Sin.
Khi đến nơi, anh Nghiêm chạy xe vào sân trường, sau đó lùi ô tô thì tông trúng ba em học sinh phía sau. Trong đó, bé gái HN (8 tuổi, học lớp 2) bị cán tử vong tại chỗ, hai học sinh khác xây xước nhẹ.
Sau sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường giám sát, quản lý phương tiện ra vào trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Các trường tuyệt đối không cho ô tô, xe máy của phụ huynh đưa đón con em vào trong trường.
Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Khả, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Krông Búk, cho biết gia đình nữ sinh lớp 2 bị tông tử vong có hoàn cảnh khó khăn.
Sau vụ việc, cơ quan chức năng huyện Krông Búk cùng các nhà hảo tâm đã động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng. Đồng thời, kêu gọi thêm để có kinh phí xây dựng một căn nhà mới, khang trang hơn cho gia đình cháu H.
- Phạt tù chủ tịch xã và giám đốc công ty xây dựng bắt tay rút ruột công trình (19.04.2024)
- 5 án tù giam từ lời trêu chọc dẻo miệng, nịnh giỏi (19.04.2024)
- Kẻ giết người thân rồi lẩn trốn hơn 24 năm nhận án tù chung thân (19.04.2024)
- Vụ bé 12 tuổi bị hiếp dâm đến mang thai ở Hà Nội: Nghi phạm đối mặt khung hình phạt đến 20 năm tù (19.04.2024)
- Thanh niên cướp giật vé số đối mặt với tội danh nào? (19.04.2024)
- Từ 1-7, người không có thường trú vẫn được cấp căn cước? (20.04.2024)
- Mất thẻ BHYT giấy, điện thoại hư, cách nào để khám, chữa bệnh? (20.04.2024)
- Tuyên án 2 người lừa gần 300 sinh viên ở Cần Thơ ký hợp đồng vay mua hàng trả góp (20.04.2024)
- Ông Lê Tùng Vân trong vụ Tịnh thất Bồng Lai bị khởi tố tội loạn luân (20.04.2024)
- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị Bộ Chính trị kỷ luật (20.04.2024)
- Kho báu của bà Trương Mỹ Lan ở đâu? (22.04.2024)
- Khi ông Đỗ Hữu Ca hiểu quay đầu là bờ (22.04.2024)








